KÍCH THƯỚC CỦA CHẢO CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN CHẢO CHỐNG DÍNH HAY KHÔNG?

15/02/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Chảo chống dính là một vật dụng phổ biến, rất dễ dàng để bạn có thể sắm sửa một chiếc chảo để sử dụng trong việc bếp núc tại gia đình. Tuy nhiên, làm sao chọn đúng chảo chống dính tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hôm nay, hãy cùng Kalpen tìm hiểu cách chọn chảo chống dính tốt nhất cho gia đình theo kích cỡ chảo nhé!

1. Kích cỡ chảo là gì? Có những loại kích cỡ chảo nào?

Nói về sức chứa của chảo chống dính, có 2 yếu tố quan trọng đó là độ cao thành chảo và đường kính lòng chảo. Trong đó, độ cao thành chảo thường được đề cập như dáng chảo, bao gồm chảo cạn, chảo lửng, chảo sâu lòng. Đường kính lòng chảo thường được gọi là kích cỡ của chảo chống dính.

Theo cách phân loại chung nhất dành cho cả chảo tròn, chảo vuông, chảo hình chữ nhật,…kích cỡ chảo được chia ra là chảo to, chảo vừa, chảo nhỏ, chảo mini.

co-nhung-loai-kich-co-chao-nao-tren-thi-truong-hien-nay

Chống dính cao cấp Kalpen có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn 

Tuy nhiên, với riêng nhóm chảo tròn phổ biến nhất, kích cỡ chảo được phân loại theo con số cụ thể chỉ đường kính lòng chảo, với đơn vị là cm. Theo cách phân loại này, chúng ta có chảo 12cm, chảo 14cm, chảo 16cm, chảo 20cm, chảo 24cm, chảo 26cm, chảo 28cm, chảo 30cm, …và những kích cỡ lớn hơn nữa.

Kích cỡ thể hiện lượng thức ăn chảo chống dính có thể chứa được trong khi xào nấu. Sử dụng chảo to hơn nhu cầu khiến lãng phí nhiệt lượng và nhiên liệu làm nóng chảo, đồng thời khiến thức ăn dễ cháy khét. Trong khi đó, sử dụng chảo nhỏ quá mức khiến thức ăn dễ rơi vãi, đặc biệt khi sử dụng chảo xào quá nhỏ, người nấu sẽ rất khó đảo đều thức ăn.

co-nhung-loai-kich-co-chao-nao-tren-thi-truong-hien-nay

Nhóm chảo tròn là phổ biến nhất với phân loại theo con số cụ thể chỉ đường kính lòng chảo

Vì vậy, cùng với chất liệu chống dính, kích cỡ cũng rất quan trọng khi chọn mua chảo chống dính tốt cho gia đình. Thông thường, để tính toán kích cỡ hợp lý, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi:

  1. Chảo dùng để làm gì? Ví dụ, chảo thường dùng để xào sẽ cần có kích cỡ lớn hơn chảo chiên, chảo pancake sẽ nhỏ hơn chảo làm bánh xèo, …
  2. Gia đình có mấy người? Đây là cơ sở tính kích cỡ chảo đơn giản và dễ dàng nhất. Dựa theo số người trong gia đình, bạn có thể tính toán lượng thức ăn trung bình của mỗi món và chọn ra chảo chống dính có đường kính phù hợp.

2. Những kích cỡ chảo chống dính phổ biến hiện nay

Khi đã hiểu về cơ sở tính toán kích cỡ của chảo, bạn cần nắm được ý nghĩa của từng kích cỡ chảo chống dính để chọn ra loại chảo chống dính tốt cho gia đình.

Nhìn chung hiện nay có những kích cỡ chảo phổ biến và được phân loại như sau:

  • Chảo mini, gồm các chảo chống dính như chảo 12cm, chảo 14cm. Đây là những chảo có sức chứa nhỏ, thường là chảo cạn với thành chảo thấp, ứng dụng nhiều trong tráng trứng ốp la (quả đơn), làm chảo pancake.
  • Chảo nhỏ, thường bao gồm chảo 16cm, chảo 18cm, chảo 20cm. Đây là chảo có kích cỡ lớn hơn chảo mini, phù hợp với gia đình 1- 2 người. Với những người ăn ít, chảo 20cm có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình 2-3 người. Đa phần các chảo 16cm, chảo 18cm đều là chảo cạn. Một số chảo sâu lòng có thể là chảo 20cm, tuy nhiên số lượng chảo sâu lòng có kích thước này không nhiều.
  • Chảo cỡ vừa gồm chảo 24cm, chảo 26cm. Đây là những chảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 3-4 người. Cả 2 kích cỡ này đều có nhiều dáng chảo, từ chảo cạn, chảo lửng tới chảo sâu lòng.
  • Chảo to là những chảo 28cm, chảo 30cm hoặc lớn hơn. Kích cỡ chảo chống dính này phù hợp với những gia đình lớn từ 5 người trở lên. Đặc biệt, đây là kích cỡ phổ biến của những chảo sâu lòng.

Trong số các kích cỡ chảo nói trên, chảo cỡ vừa có đường kính 24cm và 26cm là những kích cỡ phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Với kích cỡ này bạn có thể lựa chọn chảo chiên, chảo xào hay chảo sâu lòng đều rất dễ dàng, phù hợp với lượng thức ăn vừa phải mà không lo lãng phí nhiên liệu hay khó thao tác.

co-nhung-loai-kich-co-chao-nao-tren-thi-truong-hien-nay

Chảo chống dính Kalpen có nhiều kích thước dễ dàng dùng để nấu các món ăn khác nhau

Do vậy với việc lựa chọn chảo chống dính dựa vào kích thước của chảo thì hi vọng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp được cho bạn nếu đang phân vân trong việc lựa chọn được sản phẩm chảo chống dính phù hợp với nhu cầu của cả gia đình. Nếu chọn được chảo kích thước phù hợp thì có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau mà không phải mua nhiều loại chảo với nhiều kích thước, như vậy không những tốn chi phí mà còn chiếm nhiều diện tích trong căn bếp của gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua các dòng sản phẩm chảo chống dính mà Kalpen hiện nay đang phân phối:

>>>Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper

>>>Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager

>>>Chảo chống dính thẳng thành Kalpen Super Baby

>>>Những lợi ích của chảo chống dính thương hiệu Kalpen

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo