Hướng dẫn làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

16/03/2022 Đăng bởi: Đông Linh

Làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu - Bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt đã rất quen thuộc với chúng ta.

Ngày trước, mọi người thường hay chiên bằng nồi hoặc chảo với rất nhiều dầu, tuy nhiên với sự ra đời của nồi chiên không dầu, chỉ với vài thao tác bạn đã có những chiếc bánh chuối thơm ngon và không bị ngấy do quá nhiều dầu.

Bài viết dưới đây Kalpen sẽ cùng bạn đi làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu này nhé.

Làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Khác với cách làm bánh chuối truyền thống, khi nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu sẽ tiết kiệm tối đa thời gian của bạn. Bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cũng như sơ chế sau đó cho vào nồi, cài đặt chế độ nướng là xong.

Bên cạnh đó, với cách truyền thống, khi chiên bánh sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí chiên quá nhiều dầu chúng sẽ ngấm vào bánh và ăn khá là ngấy.

Vì thế, cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu hoàn toàn mang đến sự tiện lợi cho bạn, từ đó các công đoạn làm bánh cũng được diễn ra nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được đúng vị bánh chuối truyền thống.

>>> Xem thêm: Đồ dùng phòng bếp chính hãng

Cách làm bánh chuối chiên bằng nồi chiên không dầu với bột mì đa dụng

Đối với cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu bằng bột mì đa dụng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây.

  • 2 quả chuối chín.
  • 4 thìa canh bột mì đa dụng.
  • 1 quả trứng gà.
  • Sữa đặc.
  • 50g dầu ăn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chính, cùng Kalpen bắt tay vào làm chuối nướng bằng nồi chiên không dầu ngay nhé.

Cách làm bánh chuối chiên bằng nồi chiên không dầu với bột mì đa dụng

  • Bước 1: Bạn trộn chuối với bột bằng cách bóc vỏ chuối, dầm nhuyễn chúng và cho vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho bột mì đa dụng vào và trộn đều.
  • Bước 2: Sau khi chuối và bột đã được trộn đều với nhau, bạn cho tiếp 1 quả trứng cùng sữa đặc đã chuẩn bị từ trước vào và dùng phới đánh đều chúng lên.
  • Bước 3: Hoàn thành hỗn hợp bánh như các bước trên. Bạn cho một ít dầu ăn vào vào khuôn bánh, sau đó cho phần bột bánh và làm được, tràn đều chúng ra và cho vào nồi chiên không dầu để nướng.
  • Bước 4: Trước khi nướng, bạn làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Hết thời gian chờ, bạn cho khuôn bánh vào nồi nướng và nướng chúng ở nhiệt độ 160 độ C với thời gian 25 - 30 phút.

Bạn chỉ cần vặn nút điều khiển, cài đặt nhiệt độ cũng như thời gian nướng. Sau khi hết thời gian, nồi sẽ tự động tắt và thông báo đến bạn. Rất tiện lợi phải không nào.

Bạn tiến hành kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm nhỏ đâm vào chúng, nếu bánh không bị dính vào tăm thì nghĩa là thành phẩm đã hoàn thành. Hãy lấy chúng ra và thưởng thức nhé.

Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu với bột mì nguyên cám

Khác với cách làm trên, làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu với bột nguyên cám sẽ dành cho những người đang có chế độ ăn kiêng, cần một lượng calo vừa đủ cho cơ thể mình thì bột mì nguyên cám là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối nồi chiên không dầu

  • 4 quả chuối chín
  • 100g bột mì nguyên cám.
  • 2 thìa  cà phê bột cacao.
  • ½ thìa cà phê baking powder (hay là bột nở).
  • 2 quả trứng gà.
  • 20ml mật ong và 40ml sữa tươi.

Hướng dẫn cách làm chuối nướng bằng nồi chiên không dầu từ bột mì nguyên cám

  • Bước 1: Trước tiên hãy bóc vỏ của chúng, sau đó cho vào một tô lớn và nghiền nát chúng nhé.
  • Bước 2: Trộn bột với chuối đã nghiền nát. Theo thứ tự, bạn hãy cho lần lượt các nguyên liệu chính vào tô chuối khi nãy với 2 quả trứng gà, 40ml sữa tươi, 20ml mật ong, bột mì nguyên cám, bột cacao và cuối cùng là bột nở. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên đến khi chúng thành một cục bột và mịn nhất.
  • Bước 3: Khi đã có hỗn hợp, bạn cho chúng vào một chiếc khuôn bánh vừa đủ và bắt đầu nướng nhé. Để nướng được bánh chuối nướng nồi chiên không dầu bạn cần làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút và chờ cho đến khi hết thời gian nhé.
  • Bước 4: Hết 5 phút, bạn đặt bánh vào trong nồi và nướng với nhiệt độ 160 độ trong khoảng 25 - 30 phút. Hết thời gian bạn có thể kiểm tra bánh, nếu bánh đã chín thì hãy để ra đĩa và thưởng thức thành phẩm tự tay mình đã làm.

>>> Xem thêm: 3 món ngon với nồi chiên không dầu hấp dẫn dễ làm cho bạn

Lưu ý khi làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Để có được bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn nhất và không bị lỗi khi làm, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý khi làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Không nên nướng bánh ở nhiệt độ quá cao, điều này sẽ khiến vỏ bánh bị cháy mà bên trong thì chưa đủ thời gian để có thể chín.
  • Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra để tránh bánh bị nướng quá lâu, thành phẩm sẽ không được như mình mong muốn.
  • Nếu muốn bánh hấp dẫn hơn bạn có thể sử dụng thêm các loại topping như nho khô, chuối cắt lát, các loại hạt,... để món bánh lạ và ngon hơn.
  • Nếu thích ăn bánh ngậy béo và thơm thì bạn có thể quét một lớp mật ong hoặc bơ bên ngoài, sẽ rất hấp dẫn đó.

Trên đây chính là cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn thành công và làm được món bánh tuyệt vời nhất.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo