Bật mí cách làm bánh flan bằng nồi chiên ko dầu siêu ngon

16/03/2022 Đăng bởi: Đông Linh

Làm bánh flan bằng nồi chiên ko dầu - Flan là một loại bánh thơm ngon, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn. Chúng được bày bán tại các cửa hàng bán bánh, hay những quán ăn vặt, trà sữa thì món này cũng được thêm vào menu của họ.

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng ngay tại nhà của mình chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Hãy cùng Kalpen bắt tay vào làm món bánh flan này nhé.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi

Ngày trước, khi chưa có nồi chiên không dầu hầu hết mọi người đều áp dụng làm bánh flan bằng các đồ dùng như nồi, chõ hay nồi hấp,...

Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, các loại thiết bị đồ dùng gia dụng nhà bếp cũng dần ra đời để phục vụ nhu cầu nấu ăn của mọi người.

Nồi chiên không dầu là một trong những món đồ được đánh giá rất cao bởi chúng có thể hỗ trợ chị em phụ nữ làm rất nhiều món ăn ngon khác nhau. 

Làm kem flan bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực kỳ dễ làm và khi được làm bằng chiếc nồi này thì chúng lại càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

>>> Xem thêm: Đồ dùng phòng bếp chất lượng

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Để nói về cách làm flan bằng nồi chiên không dầu tưởng chừng như rất khó khăn, thế nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm flan bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên chính là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Khi làm bất cứ món ăn nào chúng ta đều cần phải chuẩn bị nguyên liệu được đầy đủ nhất.

  • Đối với nguyên liệu để làm phần bánh flan, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà, 600ml sữa tươi không đường, 150ml kem whipping cream và 1 - 2 ống vani cho dậy mùi béo ngậy nhé.
  • Đối với nguyên liệu phần caramel, bạn chuẩn bị 70g đường, 1 thìa nước cốt chanh bỏ hạt. Và cuối cùng là các chiếc hộp nhỏ để đựng bánh nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Tiến hành làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, giờ là lúc tiến hành hấp bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Cách làm caramel

Bánh flan sẽ có 2 phần chính là phần caramel và phần bánh. Dưới đây sẽ là cách làm phần caramel chi tiết và chuẩn công thức nhất.

  • Bước 1: Bạn cho đường và nước vào một chiếc nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan. Nước đường sẽ đạt khi chúng chuyển sang màu nâu cánh gián.
  • Bước 2: Khi màu nước đường chuyển đến màu vàng như màu mật ong, bạn cho 1 thìa nước chanh không hạt đã chuẩn bị từ trước vào và khuấy đều.
  • Bước 3: Nước đường sẽ đông lại rất nhanh nên sau khi hoàn thành, bạn đổ luôn chúng vào các hộp nhỏ đã chuẩn bị và tráng qua để nước đường được tràn đều phần đáy hộp.

Cách làm phần bánh flan

Khi làm bánh flan nồi chiên không dầu bạn cần tiến hành làm hỗn hợp flan, dưới đây sẽ là cách làm chi tiết chúng tôi muốn gửi đến bạn.

  • Bước 1: Bạn cho 2 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng gà vào trong một chiếc tô lớn, sau đó bỏ tiếp đường vào và dùng phới đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đổ sữa và kem whipping cream vào và đun với mức lửa nhỏ. Hãy chỉ đun đến khi hỗn hợp ấm thôi bạn nhé, nếu để nóng quá thì bánh sẽ không thành công.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp trứng đã đánh khi nãy đổ từ từ vào sữa, sau đó đánh đều và nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau là được.
  • Bước 4: Bạn cho vani vào và lại tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, bạn sử dụng rây lọc để loại bỏ hoàn toàn cặn trứng, đảm bảo cho miếng bánh của mình mịn màng và mềm nhất.

Cách làm phần bánh flan

>>> Xem thêm: Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử tốt hơn?

Cách làm bánh flan nướng bằng nồi chiên không dầu

Trong cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý rằng hãy vớt hết bọt khí trước khi cho vào nồi nướng và đừng quên đậy nắp các hộp lại nhé.

  • Ở lần đầu tiên: Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 100 độ C và nướng trong 10 phút.
  • Sang đến lần 2: Bánh sẽ được nướng ở nhiệt độ 115 độ C và vẫn trong 10 phút.
  • Lần cuối cùng: Nướng bánh ở nhiệt độ 130 độ C và cũng trong thời gian là 10 phút.

Trên nồi chiên không dầu đã có sẵn mức nhiệt độ cần điều chỉnh cũng như thời gian hẹn giờ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng chúng để nướng bánh mà không cần đặt thời gian. Khi hết thời gian chúng sẽ tự ngắt và thông báo đến bạn, rất tiện lợi phải không nào.

Mẹo để nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu thành công

Để cho cách làm kem flan bằng nồi chiên không dầu thành công và chuẩn nhất, bạn cần lưu ý những điều sau trong quá trình làm bánh.

  • Khi thực hiện đánh hỗn hợp trứng và sữa, hãy đánh nhẹ tay để không bị nổi bọt khí vì nếu có bọt khí, bánh của bạn sẽ bị rỗ nên mất đi tính thẩm mỹ của bánh.
  • Tránh khuấy hỗn hợp theo nhiều chiều khác nhau, chỉ nên khuấy theo 1 chiều duy nhất để đảm bảo bánh được mềm, mịn nhất.
  • Luôn phải để ý nhiệt độ, không được để nhiệt độ quá cao so với mức cho phép nếu không bánh của bạn làm sẽ bị rỗ.

Trên đây là cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu Kalpen muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công và cho ra được thành quả tuyệt vời nhất

Mẹo để nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu thành công

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo