LÀM THỊT XIÊN NƯỚNG BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH, CHƯA BẢO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ

26/08/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

 

Thịt xiên nướng là món ăn vặt hấp dẫn ai cũng thích. Đặc biệt, với tiết trời vào thu se se lạnh hay khi đông sang lạnh cóng được gặm nhấm xiên thịt ngọt thơm quyện với mùi nồng của khói than củi nướng thì không gì hấp dẫn bằng. Tuy nhiên, việc sử dụng than củi để chế biến món thịt xiên nướng không chỉ mất nhiều thời gian chuẩn bị, khâu vệ sinh cũng khá nhiều sau khi chế biến và không phải ở đâu cũng có thể thuận tiện để thực hiện.

Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn cách làm thịt xiên nướng bằng chảo chống dính – đồ dùng có sẵn trong nhà bếp để thực hiện món ăn vặt hấp dẫn này nhé.

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

500gr thịt ba chỉ hoặc nạc vai ngon

3 củ hành khô, 2 cây sả, 5 tép tỏi

Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, chanh, muối hạt

II. CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế

- Thịt heo mua về đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi và để ráo.

- Thái thịt thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm và ngắn.

- Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp bẹ già bên ngoài rồi thái thành lát nhỏ. Sau đó cho tất cả vào máy xay nhỏ hoặc dùng cối giã nhuyễn.

2. Thực hiện

Bước 1: Ướp thịt

  • Cho thịt vào âu, thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa dầu ăn. Bạn có thể điều chỉnh gia giảm thêm, bớt gia viij ướp để hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
  • Trộn đều thịt với các gia vị sau đó thêm hỗn hợp gia vị hành, tỏi, xả đã xay nhuyễn vào và dùng găng tay để bóp thật đều cho thịt ngấm gia vị.
  •  
  • Cho thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ướp thêm tối thiểu 1 tiếng.

Bước 2: Xiên thịt

Xiên thịt vào que xiên, nên xiên thịt vừa phải không nên dày quá để thịt được chín đều.

Bước 3: Chế biến

  • Chuẩn bị 1 chảo chống dính loại tương đối dày để khi áp chảo thịt sẽ không bị cháy xém.
  • Dùng giấy mềm hoặc khăn mềm lau khô chảo chống dính, quết một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mặt chảo chống dính.
  • Chờ chảo nóng thì xếp các xiên thịt vào chảo. Để bếp ở nhiệt độ vừa phải và lật xiên thịt liên tục để thịt chín đều
  • Khi thịt đã vàng đều 2 mặt là món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm là những xiên thịt nướng mềm, bóng đẹp, thơm nức và không hề bị khô cứng. Bạn có thể thưởng thức món thịt xiên nướng cùng với tương ớt hoặc cuốn cùng rau sống chấm sốt sẽ rất ngon.

III. BÍ QUYẾT CHO MÓN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH THÊM NGON

Để món thịt xiên nướng được thơm ngon bạn nên lưu lại một vài lưu ý sau:

  • Chọn loại thịt heo có khối thịt rắn chắc, màu sắc hồng, có độ đàn hồi, có lẫn một chút mỡ để món thịt xiên được thơm mềm, không bị khô.
  • Không nên thái thịt quá mỏng hoặc quá dày vì thịt mỏng sẽ dễ cháy khét, còn thịt thái dày sẽ khó thấm gia vị.
  • Trở đều xiên thịt trong quá trình áp chảo để thịt được chín đều.
  • Ngoài ra, một chiếc chảo chống dính chất lượng là yếu tố không nhỏ góp phần tạo nên món thịt xiên nướng hay bất kỳ món chiên rán nào khác giữ được hương vị tươi ngon, đẹp mắt.

Với chảo chống dính việc vào bếp thật dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài những chức năng chính là chiên, rán thì chảo chống dính cũng có thể giúp bạn chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác giúp cho việc vào bếp thỏa sức với những món ăn ngon sẽ trở nên thật đơn giản và nhẹ nhàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã chảo chống dính với nhiều mức giá thành đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể tham khảo chảo chống dính của các hãng uy tín như: Sunhouse, Elmich, Kalpen…

Tham khảo: 

CHẢO CHỐNG DÍNH INOX 5 LỚP KALPEN LERMAT

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI CHỐNG CHÍNH KALPEN KAZLER

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN INZAGER 

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP KALPEN PUPLER

Chảo Chống Dính Inox 5 lớp Kalpen Gliter

Chảo chống dính Kalpen Super Baby

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo