Máy Ép Nhanh Và Máy Ép Chậm Nên Mua Loại Nào?

31/03/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Vào mùa hè những ly nước ép luôn là thức uống chân ái không chỉ giúp giải khát, giải nhiệt xua tan cái nóng mà còn bổ dưỡng, cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Để chế biến nước ép vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rau củ hoa quả theo sở thích của bản thân và gia đình và chuẩn bị thêm một chiếc máy ép. Chỉ sau 3-5 phút bạn đã có những ly nước ép thơm ngon để thưởng thức.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy ép chính là máy ép nhanh và máy ép chậm? Vậy nên chọn mua dòng máy nào?

Bài viết dưới đây Kalpen xin chia sẻ với bạn những ưu nhược điểm của máy ép nhanh và máy ép chậm và lời khuyên dành cho bạn để có thể mua được một chiếc máy ép phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

I. MÁY ÉP NHANH (MÁY ÉP TRÁI CÂY THÔNG THƯỜNG)

Máy ép nhanh là dòng máy ép trái cây thông thường sử dụng ma sát và lực ly tâm tách phần bã và nước ép.

Nguyên lý hoạt động của máy ép nhanh là khi đưa hoa quả, rau củ vào mâm xay sẽ quay với tốc độ rất cao khoảng 2400 vòng/phút, hoa quả rau củ được cắt nát, nhờ vào lực ép ly tâm sẽ tách phần nước và bã một cách nhanh chóng.

1. Ưu điểm của máy ép nhanh

* Tốc độ ép nhanh 2400 vòng/phút cho khả năng ép lấy nước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

* Khả năng xử lý nguyên liệu tốt nên người sử dụng có thể để nguyên nguyên liệu mà không cần cắt miếng, cắt nhỏ nguyên liệu.

* Giá thành thấp hơn so với máy ép chậm, nên dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

* Máy sử dụng trục đứng nên tiết kiệm không gian hơn so với máy ép chậm.

2. Nhược điểm

* Khả năng xử lý các loại rau có nhiều lá, nhiều xơ không tốt, thành phẩm nước ép thu được ít hơn so với máy ép chậm.

* Khả năng vắt kiệt nước của thực phẩm chưa tốt, không ép hết được nước có trong rau củ quả.

* Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép ít hơn máy ép chậm vì lượng bã còn sót lại nhiều do máy hoạt động quá nhanh.

* Một số máy không ép được các loại trái cây mềm như chuối chín, xoài chín, thanh long…

* Máy hoạt động với tốc độ quay cao nên các enzyme có trong thực phẩm dễ bị phá hủy, nước ép không để được lâu, có nhiều bọt, dễ tách nước không bảo toàn được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

* Khi hoạt động máy phát ra tiếng ồn khó chịu, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

* Mất nhiều thời gian để vệ sinh. Khi tháo lắp và vệ sinh máy cẩn thận tránh bị lưỡi dao làm bị thương.

II. MÁY ÉP CHẬM

Khác với máy ép nhanh, máy ép chậm ép rau củ quả với tốc độ chậm. Máy ép chậm hoạt động với cơ chế khi cho rau củ quả vào ống tiếp nguyên liệu, trục ép sẽ từ từ nghiền nát nguyên liệu và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc, bô phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài, cho thành phẩm là nước ép nguyên chất.

1. Ưu điểm của máy ép chậm

* Thành phẩm nước ép thu được nhiều hơn gấp 3 lần so với máy ép nhanh.

* Máy ép chậm khả năng xử lý tốt các loại thực phẩm cứng như bí đỏ, cà rốt… hay các loại rau có nhiều xơ như rau cần tây, cải bó xôi…

* Do máy hoạt động với tốc độ chậm và không gây ma sát nên thành phẩm nước ép đậm đặc, bảo toàn được trọn vẹn vitamin và khoáng chất có trong rau củ quả.

* Nước ép thu được giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên và không bị tách nước, phân tầng.

* Máy hoạt động êm ái, liên tục và bền bỉ tối đa tới 25 phút.

* Sử dụng đơn giản, tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.

2. Nhược điểm của máy ép chậm

* Thời gian ép lâu, bất tiện khi sử dụng để phục vụ cho nhiều người một lúc.

* Giá thành của máy ép chậm thường cao hơn máy ép nhanh

Như vậy, máy ép nhanh và máy ép chậm mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu mua máy ép với mục đích sử dụng để kinh doanh nước ép, hoặc phục vụ cho số lượng người nhiều cùng thời điểm bạn nên sử dụng máy ép nhanh. Còn nếu mua với mục đích sử dụng, phục vụ cho gia đình thì máy ép chậm là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn và gia đình dễ dàng duy trì thói quen thường xuyên uống nước ép để mang lại những lợi ích thiết thực đối với sức khỏe.

Để mua máy ép chậm cho gia đình bạn có thể tham khảo máy ép chậm Kalpen J6 của thương hiệu Kalpen – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối đồ dùng nhà bếp và thiết bị điện trong gia đình uy tín tại Việt Nam.

Tham khảo:

Máy ép chậm Kalpen J5

Máy ép chậm Kalpen J6

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo