NẤU CHÁO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN NHANH VÀ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

03/10/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Cháo là món ăn vô cùng phổ biến đối với tất cả mọi người. Trong cháo chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau mà lại còn vô cùng dễ ăn, phù hợp cho trẻ nhỏ và những người đang bị ốm, kén ăn. Tuy nhiên, quy trình nấu cháo đôi khi cũng gặp khá nhiều phức tạp nếu bạn không lựa chọn được phương pháp phù hợp. Bạn đã bao giờ nghe đến nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện hay chưa? Ngay trong bài viết này Kalpen sẽ bật mí với bạn cách để nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nhé!

Xem thêm: Nồi Cơm Điện có thể nấu được các món cơm nào?

Cách thực hiện chung nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện

Bước 1: Vo sơ gạo

Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn. Việc ngâm gạo này sẽ giúp hạt gạo mềm hơn và sẽ có tác dụng rất nhiều trong quá trình nấu.

Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Vo sơ gạo trước khi cho vào Nồi Cơm Điện để nấu

Bước 2: Cho nước vào gạo

Cho gạo đã ngâm vào Nồi Cơm Điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Đừng quên cho nước vào gạo

Bước 3: Cho thêm dầu ăn vào gạo

Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Bạn nên cho thêm một chút dầu ăn vào gạo

Bước 4: Nấu cháo

Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

Lưu ý rằng, khi thấy hơi nước bốc ra nhiều hoặc mở nắp kiểm tra thấy cháo đang sôi thì bạn chuyển sang giữ ấm ngay, việc này giúp cháo nhừ dần dần và cháo sôi nhưng không trào ngược chính là nhờ lớp dầu ăn đã cho vào lúc trước.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Đừng quên nhất nút "Cook" để bắt đầu nấu cháo nhé!

Thành phẩm

Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Món cháo thơm ngon, bổ dưỡng là thành quả của quá trình nấu

Gợi ý một số cách nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện mà bạn có thể thực hiện

Cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện

Rửa sạch gạo, đậu đỏ cũng rửa thật sạch rồi luộc chín trên bếp trong 5 phút rồi vớt ra. Cho các nguyên liệu dùng cho nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện như: gạo lứt, đậu đỏ, hạt sen vào nấu trong nồi cơm điện. Đổ một lượng nước vừa đủ.

Khuấy hỗn hợp đều và đậy nắp rồi bật chế độ “Cook”. Sau 40 phút là cháo bắt đầu cạn và mềm nhừ là có thể thưởng thức.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Nấu cháo gạo nứt bằng Nồi Cơm Điện

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Vo gạo sạch sẽ, sau đó ngâm nước 30 phút. Sơ chế sạch nấm hương rồi ngâm cho mềm, cắt lát vừa ăn. Nên mua loại thịt ba chỉ tươi ngon liền khúc để nấu ngon hơn, sau khi rửa sạch thì băm nhuyễn ướp thêm hành băm, ½ thìa cà phê muối và ⅓ thìa cà phê tiêu xay. Tiếp tục làm sạch xà lách, hành hoa, gừng và rau thơm.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Nấu cháo thịt bằm bằng Nồi Cơm Điện

Tiếp theo đó, để nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện được ngon thì bạn cho gạo vào nồi và lấp đầy 3 lần nước, cho 1 muỗng nhỏ cà phê muối và dầu ăn rồi bật công tác “Cook” để bắt đầu nấu. Sau khi sôi thì có thể chuyển sang chức năng “Warm” cho cháo nhừ dần. Xào thịt bằm cùng nấm trên chảo cho chín tới rồi cho vào nồi cháo và dùng muỗng đảo đều rồi bật lại chế độ “Cook”. Sau khi sôi được 2 phút thì chuyển lại chế độ “Warm”.

Trước khi ăn, bạn cho thêm hành hoa, tiêu và nêm nếm cho vừa vị rồi dùng kèm với xà lách và rau thơm.

Nấu cháo cá với Nồi Cơm Điện

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu như: cá, ½ chén gạo, nấm rơm, nhiều rau xanh tươi ngon, giàu chất xơ.

Tiến hành cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước vừa đủ rồi nấu cho sôi thì rút điện và chờ cháo nhừ.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Nấu cháo cá bằng Nồi Cơm Điện thơm ngon và bổ dưỡng

Tiếp đến, cho cá vào nồi luộc chín rồi lóc thịt cá và ướp gia vị vừa ăn. Cho nước luộc cá vào nồi nấu sôi lần nữa.

Xào nấm rơm và hành tím cho thơm.

Sau cùng, cháo nhừ thì cho cá và nấm vào rồi nấu sôi thêm lần nữa là hoàn thành.

Nấu cháo sườn bằng Nồi Cơm Điện

Vo gạo sạch rồi cho vào Nồi Cơm Điện, lấp đầy nước để nấu cháo.

Lựa mua sườn heo non rồi rửa sạch và chặt thành khúc nhỏ, mang đi hầm cho mềm.

Khi cháo nhừ, cho sườn và nước hầm vào nồi cháo rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cháo sườn vào bát và điểm lên trên hành ngò và tiêu là hoàn thành.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Không thể bỏ quên món cháo sườn bằng Nồi Cơm Điện

Cách nấu cháo gà bằng Nồi Cơm Điện

Để cháo nấu nhanh thì sau khi vo sạch gạo bạn ngâm trong nước 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu: thái lát nấm hương, có thể mua thịt gà sơ chế sẵn để rút ngắn thời gian sơ chế rồi ướp gia vị trong khoảng 10 phút.

Cho gạo vào Nồi Cơm Điện rồi thêm lượng nước phù hợp để nấu, thêm 1 thìa dầu ăn giúp cháo không bị trào.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Cháo gà cũng rất phổ biến ngày nay

Sau khi cháo mềm thì bạn nên để chế độ ủ ấm và cho thịt gà vào đảo đều.

Khi thấy thịt gà chín thì bắt đầu thêm nấm vào nấu thêm 2 phút nữa là xong.

Cách nấu cháo xương bằng Nồi Cơm Điện

Lấy một lượng gạo vừa đủ để thực hiện nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện. Vo sạch và ngâm cho mềm rồi cho vào nồi, đổ nhiều nước để nấu nhừ.

Xương heo chặt miếng rửa sạch, cho vào nồi trên bếp hầm và vớt bọt cho nước trong.

nau-chao-bang-noi-com-dien-nhanh-va-thom-ngon

Nấu cháo xương bằng Nồi Cơm Điện giúp xương được ninh nhừ hơn

Khi nước hầm và xương chín thì cho ngay vào Nồi Cơm Điện, bật chế độ “Cook” nấu trong 30 phút.

Đến khi cháo chín bạn cho thêm nấm hương đã sơ chế sạch vào, nêm nếm gia vị rồi khuấy đều là hoàn tất.

Lưu ý khi thực hiện

Tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.

Trường hợp nấu cháo bằng Nồi Cơm Điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những mẹo và phương pháp để nấu nhiều món cháo khác nhau được tiện lợi hơn, cung cấp những chất dinh dưỡng bổ ích cho cả gia đình. Còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hiện ngay một trong số các món cháo ở trong bài viết này. Kalpen tin rằng chắc chắn sẽ cho ra những thành phẩm là những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà lại còn hết sức đơn giản. 

Và công cụ để giúp bạn thực hiện đó chính là Nồi Cơm Điện quen thuộc cũng đang được Kalpen phân phối tại:

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2

>>>Nồi cơm điện cao cấp Kalpen R3, 2

Xem thêm: Bạn đã thử làm bánh bông lan bằng Nồi Cơm Điện chưa?

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo