-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
NÊN CHIÊN THỨC ĂN BẰNG CHẢO HAY NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE CHO CẢ GIA ĐÌNH
09/05/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Nhiều người cân nhắc giữa chiên bằng chảo và chiên bằng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn, mỗi cách thức lại có những thuận lợi và khó khăn khác nhau, do đó bạn cũng cần tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn mua. Trong bài viết này, Kalpen sẽ giúp bạn trong việc tìm ra chiên bằng chảo hay chiên bằng nồi chống dính sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn
1. Nồi chiên không dầu là gì?
Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên chân không, có thiết kế như một chiếc nồi với khả năng chiên được nhiều loại thức ăn mà không cần dùng quá nhiều dầu. Phương pháp này giảm thiểu được 80-90% lượng dầu khi chiên, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Nồi hoạt động bằng điện tạo ra nhiệt nóng kết hợp quạt giúp thực phẩm chín vàng đều mà không cần dùng đến quá nhiều dầu.
Tìm hiểu thêm: Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Công Nghệ Mới Kalpen X15
Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Kalpen X7 Thế Hệ Mới
2. Điểm mạnh và hạn chế của nồi chiên không dầu?
Điểm mạnh
- Tiết kiệm thời gian nấu nướng vì không phải đứng canh chờ. Vì nồi đã được lựa chọn nhiệt độ cũng như hẹn giờ phù hợp cho từng món ăn. Thời gian làm chín thực phẩm của nồi chỉ bằng một nửa so với các sản phẩm thông thường.
- Giảm 80-90% lượng dầu chiên, bảo vệ sức khỏe, rất có lợi cho người giảm cân và nhiều cholesterol trong máu.
- Chức năng hẹn giờ lên đến 30 phút, tự động ngắt khi chiên xong, giúp tiết kiệm điện.
- Không lo nóng, bỏng da vì không phải canh trở, thao tác nhiều khi nấu nướng.
- Thiết kế đẹp và sang trọng còn giúp tăng sự tiện nghi và làm đẹp thêm cho gian bếp của bạn.
- Sản phẩm được trang bị lọc mùi và khói, cho nên thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu. Khi được chế biến bằng nồi thức ăn được rán giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm, chứ không bị khô.
- Không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát, căn bếp của bạn sẽ không còn ngột ngạt, các vết dầu mỡ sẽ không bắn tung tóe khắp mọi nơi và quần áo không bị ám mùi gây khó chịu.
- Ngoài chức năng chiên ra, bạn không còn phải lo nghĩ nồi chiên không dầu có tốt không vì bạn còn có thể làm một số món nướng phủ bơ hay phô mai với thịt cá, rau củ mà mình yêu thích
Nồi chiên không dầu hơi nước Kalpen - lựa chọn cho sức khỏe an toàn của cả gia đình bạn
Hạn chế
- Món ăn không đạt được độ giòn như khi chiên bằng chảo. Với rau củ thì cần quét 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.
- Số lượng thức ăn có thể rán trong nồi không nhiều, không dùng được với gà, vịt nguyên con.
- Do có nhiều tính năng nổi trội nên giá thành của nồi thường cao hơn các vật dụng chiên thông thường khác.
Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Kalpen X7 Thế Hệ Mới
3. Có những loại chảo nào?
Khi nhắc đến chảo thì đây là công cụ nấu ăn vô cùng phổ biến của rất nhiều gia đình, và cũng là trợ thủ đắc lực trong việc chiên, rán, xào...Vậy chảo nhà bạn thuộc dòng chảo nào, và hiện nay trên thị trường đồ gia dụng có những loại chảo phổ biến nào?
Có 4 loại chảo phổ biến:
- Chảo gang: Sắt pha với carbon (hoặc nhôm)
- Chảo nhôm chống dính: Nhôm được phủ lớp chống dính
- Chảo đá chống dính: Nhôm và được phủ lớp granite hoặc đá tự nhiên
- Chảo inox: Inox như inox 304, inox 210 hoặc inox 410
Chảo chống dính Kalpen an toàn với 3 lớp chống dính Whitford
Tìm hiểu thêm: >>>Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper
>>>Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager
>>>Chảo chống dính thẳng thành Kalpen Super Baby
>>>Những lợi ích của chảo chống dính thương hiệu Kalpen
4. Điểm mạnh và hạn chế khi chiên bằng chảo
Điểm mạnh
- Món chiên giòn đều, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.
- Đa dạng về đường kính chảo (từ 20 - 36cm), thuận tiện chọn lựa và chảo lớn có thể chiên thức ăn cho nhiều người dùng cùng 1 lúc.
- Phù hợp cho tất cả các loại thực phẩm và đặc biệt các món như chiên xù, chiên nguyên con, chiên thịt khổ lớn...
Chảo chống dính Kalpen được thiết kế kiểu dáng khác nhau vô cùng tiện lợi cho các chị em nội trợ
Hạn chế
- Thức ăn bị ngập nhiều dầu, không tốt cho sức khỏe.
- Người nấu phải liên tục canh chừng, đảo thức ăn để không bị cháy.
- Có thể gặp sự cố bỏng tay.
- Dễ bị bám mùi thức ăn lên người, nhà bếp rất khó chịu sau khi nấu xong.
5. Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?
Nếu bạn không có thời gian với việc nấu nướng, ngại lau chùi vệ sinh nhà bếp, không thích dầu mỡ và mỗi lần chiên với lượng thức ăn ít thì nồi chiên không dầu là sự chọn lựa.
Nếu bạn muốn có 1 món ăn bên ngoài vàng giòn rụm, bên trong chín tới như chiên xù, chả giò, chiên gà nguyên con, chiên thịt nguyên khổ... thì chiên bằng chảo chống dính sẽ là sự chọn lựa tốt nhất cho bạn.
Dù chảo hay nồi chiên không dầu thì đều có những thuận lợi và hạn chế nhất định và sẽ phù hợp với từng món ăn bạn định chế biến là gì? Nếu được thì bạn hoàn toàn có thể trang bị cả chảo và nồi chiên không dầu để linh hoạt hơn trong các món khác nhau và cũng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Chúc bạn thành công với những món ăn bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu.
Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Cao Cấp Kalpen K15