NÊN MUA LOẠI CHẢO CHỐNG DÍNH NÀO ĐỂ HẠN CHẾ HIỆN TƯỢNG CONG VÊNH, LỒI LÕM

07/02/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và tác hại của chảo chống dính bị cong vênh, lồi lõm và cũng giúp chúng ta hình dung, nhận biết được những loại chảo chống dính bị cong vênh là nguyên nhân do đâu. Do vậy khi nhận biết được nguyên nhân thì điều tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu đó chính là cách khắc phục cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng để có thể cải thiện hoặc hạn chế khả năng chảo bị cong vênh, lồi lõm nhất có thể. Vì vậy, hãy cùng Kalpen tìm hiểu tiếp trong bài viết dưới đây, chắc chắn những kinh nghiệm trong bài viết này sẽ là những kiến thức mà bạn đang tìm kiếm!

1. Những loại đáy chảo dễ bị lồi lõm, cong vênh

Trên thị trường, bạn có thể gặp 3 loại chảo chống dính là loại chảo gắn đáy, chảo đáy đúc đa lớp và chảo dập liền nguyên khối.

chao-chong-dinh-bi-loi-lom-cong-venh-nguyen-nhan-do-dauu

3 loại chảo thường có khả năng xuất hiện hiện tượng cong vênh

Cụ thể những loại chảo này dễ bị cong vênh và lồi lõm như sau:

  • Chảo gắn đáy

Loại chảo này có giá thành rẻ vì được làm từ chất liệu nhôm khá mỏng, chảo inox đáy mỏng hoặc loại chảo nhôm nhưng lại gắn đáy inox. Dòng chảo này thường có khả năng chịu nhiệt kém nên khi bạn nấu ăn thường xuyên dưới nhiệt độ cao, dễ làm cho đáy chảo bị biến dạng.

  • Chảo đáy đúc đa lớp

Chảo đáy đúc đa lớp thường được sản xuất từ công nghệ hiện đại hơn dòng chảo gắn đáy, vì độ dày của chảo được thiết kế 3 lớp hoặc 5 lớp. Chính vì thế, đáy chảo giảm thiểu được tình trạng bị biến dạng, đáy được thiết kế nhiều lớp thì có mức độ biến dạng của nó ít hơn.

  • Chảo đáy đúc nguyên khối

Chảo đáy đúc nguyên khối là dòng chảo cao cấp nhất hiện nay, vì sở hữu đáy chảo cực dày và sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất nên giá thành cao.

Có thể nói, chính vì đúc nguyên khối nên độ bền sản phẩm gấp 3 lần so với loại chảo thông thường, gồm cả việc hạn chế mức độ biến dạng của đáy chảo sau khoảng thời gian dài sử dụng.  

2. Một số lưu ý khi sử dụng chảo cho bếp từ để hạn chế bị lồi lõm, cong vênh

Nếu bạn đang sử dụng chảo cho bếp từ hoặc dòng bếp điện nói chung và để giảm thiểu tình trạng bị biến dạng đáy chảo thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Chỉ nên sử dụng chảo khi ráo nước hoàn toàn.
  • Nên cho dầu vào chảo, rồi tráng sơ qua trước khi bật bếp.
  • Nên sử dụng các dụng cụ bằng gỗ để giảm thiểu sự ma sát lên lớp chống dính được phủ phía bên trong lòng chảo.
  • Vệ sinh chảo bằng miếng rửa chén bát bằng lưới hoặc mút, nói chung chất liệu mềm là được để tránh làm trầy xước bề mặt chảo.
  • Nên điều chỉnh công suất bếp từ nhỏ cho đến lớn, tránh bật bếp ngay từ đầu với công suất lớn dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt - nguyên nhân làm cho đáy chảo bị biến dạng.
  • Tránh thói quen ngâm chảo còn đang nóng (sau khi nấu) vào nước lạnh đột ngột, vì dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt làm biến dạng đáy chảo.

chao-chong-dinh-bi-loi-lom-cong-venh-nguyen-nhan-do-dauu

Khi sử dụng chảo chống dính cần phải lưu ý các yếu tố để sử dụng chảo chống dính đúng cách

3. Nên mua loại chảo từ nào để ngừa hiện tượng trên

Nếu nói gần như toàn bộ chảo đều sẽ bị như vậy, thì quả thật lĩnh vực đồ gia dụng còn nhiều thiếu xót. Nhưng thực tế không phải vậy, 99% chỉ đúng với các dòng chảo gắn đáy giá bình dân. Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp hiện tượng này với các loại chảo đáy đúc và chảo đúc liền chất lượng cao.

chao-chong-dinh-bi-loi-lom-cong-venh-nguyen-nhan-do-dauu

Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper được nhiều người nội trợ lựa chọn 

Ngày nay, cũng có nhiều Hãng đồ gia dụng kém uy tín “bắt chước” kiểu thiết kế chảo đáy đúc hay đúc liền nguyên khối, nhưng công nghệ và chất lượng thì không thể bì được với các thương hiệu đã có tiếng từ trước. Do vậy, nếu đã quyết tâm mua được một chiếc chảo tốt, xịn, dùng lâu dài, hãy tìm đến với các loại chảo cao cấp nhập khẩu như Kalpen, Fissler, WMF, Silit… của Đức, Fagor của Tây Ban Nha (Chảo đáy đúc đa lớp), Hokua của Nhật (Chảo Đúc liền nguyên khối), …

Hiện tượng chảo chống dính bị cong vênh, lồi lõm là một trong số các trường hợp phổ biến nhất khi sử dụng chảo chống dính để chế biến món ăn, nhiều chị em nội trợ cũng đã chia sẻ và công nhận rằng hiện tượng đó gây khó dễ trong quá trình nấu ăn rất nhiều và vô cùng gây phiền toái. Hy vọng, thông qua bài viết Kalpen cũng sẽ giúp bạn giải quyết được những lo lắng và bất tiện khi sử dụng chảo chống dính mà bị cong vênh, lồi lõm.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua các dòng sản phẩm chảo chống dính mà Kalpen hiện nay đang phân phối:

>>>Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper

>>>Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager

>>>Chảo chống dính thẳng thành Kalpen Super Baby

>>>Những lợi ích của chảo chống dính thương hiệu Kalpen

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo