-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
NHỮNG MÓN ĂN ĐƯỢC CHẾ BIẾN CHỈ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
27/05/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Nồi chiên không dầu giúp bạn chế biến rất nhiều những món ăn ngon mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể. Cùng tham khảo bài viết để bổ sung thêm công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu để chế biến cho cả gia đình bạn nhé!
>>>Xem thêm: "Tôi đã bất ngờ khi chỉ với một nồi chiên không dầu hơi nước X7 Kalpen mà chế biến được nhiều món ăn ngon như vậy"
1. Gà nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen
Khẩu phần 3 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Gà nướng tỏi thơm ngon và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 đùi gà có xương, có da
- 3 cánh gà có xương
- 30ml dầu oliu
- 20g bột tỏi
- 6g muối
- 1g tiêu đen
- 1g xạ hương khô
- 1g hương thảo khô
- 1g ngải thơm khô
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đổ dầu oliu và các gia vị lên cánh gà, ướp 30 phút
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ chiên không dầu và cài đặt 195 độ C trong vòng 25 phút. Khi nồi hoạt động được 5 phút nhấn nút tạm dừng/bắt đầu
Bước 3: Đặt gà vào nồi chiên không dầu
Bước 4: Nhấn nút bắt đầu/tạm dừng để nồi hoạt động nốt thời gian còn lại
Chú ý: Trong quá trình nướng khoảng 10 phút, bạn nên đảo mặt cánh gà 1 lần.
2. Cánh gà chiên khô bằng nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen
Khẩu phần 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 23 phút
Món ăn ưa thích của nhiều trẻ nhỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 453g cánh gà
- 1 miếng gà khối, giảm natri
- 9g tỏi xay nhỏ
- 5g muối
- 3g tiêu đen
- 1g ớt paprika hun khói
- 1g ớt cayenne
- 1g gia vị old bay, bỏ natri
- 3g bột hành
- 1g kinh giới cay khô
- Dầu ăn dạng xịt, chống dính
- Nước sốt ranch, để thưởng thức
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ chiên không dầu và cài đặt 195 độ C trong vòng 35 phút. Khi nồi hoạt động được 5 phút nhấn nút tạm dừng/bắt đầu
Bước 2: Đổ các gia vị ra bát và trộn đều
Bước 3: Ướp gia vị cho cánh gà bằng một nửa hỗn hợp gia vị và xịt dầu ăn chống dính
Bước 4: Đặt cánh gà vào nồi chiên không dầu
Bước 5: Nhấn nút bắt đầu/tạm dừng để nồi hoạt động nốt thời gian còn lại
Bước 6: Lắc giỏ nồi sau khi được nửa quá trình nấu
Bước 7: Chuyển cánh gà ra bát và rắc một nửa hỗn hợp ra vị còn lại đến khi cánh gà được phủ đều
Bước 8: Thưởng thức với nước sốt ranch
Chú ý: Trong quá trình nướng khoảng 10 phút, bạn nên đảo mặt 1 lần.
3. Cà ri tôm nước cốt dừa bằng nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen
Khẩu phần 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có ngay một món cà ri tôm thơm ngon, chất lượng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g tôm sú (khoảng 8 con)
- 2 khúc sả cây đập dập
- Vài lát ớt sừng trâu (tùy thích)
- ½ mcp hạt nêm
- ½ mcp tiêu xay
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml nước lọc
- 2 mcp đường
- 1 mcp sốt cà ri dầu
- 5g sả băm
- 5g tỏi băm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm sú ướp với gia vị, để tôm thấm trong tủ lạnh 15-20 phút
Bước 2: Sốt cà ri: trộn đều tất cả gia vị làm sốt với nhau
Bước 3: Xếp tôm và sả cây vào khay lòng sâu, chan đều hỗn hợp sốt cà ri vào và rải ớt sừng lên mặt
Bước 4: Dùng giấy bạc bọc lại miệng khay và cho vào giỏ chiên
Bước 5: Chọn chế độ hấp trong 5 phút, sau khi kết thúc tiếp tục chọn chế độ chiên không dầu ở 200 độ C, 10 phút
4. Cá diêu hồng hấp lá sen bằng nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen
Khẩu phần 4 người
Thời gian chuẩn bị: 35-65 phút
Thời gian nấu: 33 phút
Nếu đã chán với những món cá hàng ngày thì hãy thử cá hấp diêu hồng hấp lá sen bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng (500g)
- 10g hạt sen tươi
- ½ củ hành tây cắt múi cau
- 1 trái ớt sừng cắt lát
- 2 nhánh tiêu xanh
- 1 ít gừng cắt sợi
- 2 lá sen to
- 1 mcp hạt nêm
- 1 mcp đường
- 1 mc dầu hào
- 2 mcp nước tương
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hạt sen nấu vừa chín, vớt ra để ráo
Bước 2: Lá sen trụng sơ với nước sôi (3-5 phút) cho lá mềm
Bước 3: Trộn đều tất cả gia vị ướp và ướp lên hai mặt cá, bọ kín và giữ trong tủ mát 30-60 phút để gia vị thấm
Bước 4: Cho cá vào giữa lá sen, rải đều hạt sen, hành tây, ớt rừng, tiêu xanh, gừng cắt sợi vào, gói chặt tay lần lượt 2 lớp lá sen
Bước 5: Đặt cá vào giữa giỏi chiên. Chọn chế độ hấp trong 25 phút, sau khi kết thúc chọn tiếp chế độ chiên không dầu ở 180 độ C, 8 phút
Bước 6: Sau khi cá hấp được 25 phút, gỡ lớp lá sen trên mặt ra trước khi bước vào quá trình chiên không dầu, để da cá ăn lại và nước sốt rút bớt vào cá.
5. Ba chỉ sốt tắc chua ngọt bằng nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen
Khẩu phần 4 người
Thời gian chuẩn bị: 60 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Ba chỉ sốt tắc chua ngọt vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon khi chế biến bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- 1 mc nước tương
- 1 mcp hạt nêm
- ½ mcp bột ngũ vị hương
- 2 mc mứt xí muội tắc
- 1 mcp dầu hào
- 1 mcp tương ớt
- 1 mcp tương cà
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ba chỉ heo sau khi rửa và để ráo, dùng nĩa xăm nhẹ đều lên mặt da
Bước 2: Ướp thịt với các gia vị và để thấm trong tủ mát ít nhất 60 phút
Bước 3: Sốt tắc chua ngọt: trộn đều tất cả thành phần để tạo thành hỗn hợp sốt
Bước 4: Xếp thịt trực tiếp lên lưới chiên
Bước 5: Chọn chế độ hấp trong 10 phút, sau khi kết thúc chọn chế độ chiên không dầu ở 180 độ C, 25 phút
Bước 6: Lật thịt 2-3 lần trong quá trình chiên để thịt chín vàng đều. Sau khi thịt đã chiên được 20 phút, tạm dừng và rưới/phết đều sốt lên thịt. Sau đó để nồi hoạt động thêm 5 phút còn lại
Bước 7: Cắt thịt thành từng lát vừa ăn và rưới thêm sốt lên trên theo ý thích
Còn chần chừ gì mà không nhanh tay sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu để cùng vào bếp ngay thôi nào, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu đã giúp bạn xử lý dễ dàng đơn giản các món ăn tưởng chừng rất phức tạp và khó thực hiện!
Kalpen cũng đang là đơn vị phân phối nồi chiên không dầu uy tín, an toàn với giá cả ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn khi bạn mua nồi chiên không dầu của thương hiệu Kalpen:
>>>Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Công Nghệ Mới Kalpen X15