SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KHIẾN CHẢO CHỐNG DÍNH NHANH HỎNG, BONG TRÓC

30/09/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp quen thuộc và phổ biến trong nhà bếp. Và rất nhiều chị em nội trợ cảm thấy khó chịu và bất tiện khi chảo chống dính rất nhanh hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Kalpen xin chia sẻ những sai lầm chị em thường mắc phải khiến chảo chống dính nhanh bong tróc, vòng đời sản phẩm ngắn.

1. Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn 

Việc làm nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào chỉ phù hợp khi sử dụng chảo có chất liệu từ gang, nhôm thông thường.

Đối với chảo chống dính nếu chảo nóng mới cho dầu ăn vào sẽ làm cho chảo bị sốc nhiệt, dần dần lớp chống dính trên bề mặt chảo sẽ bong ra. 

2. Đun nấu ở nhiệt độ quá cao

Chảo chống dính phù hợp sử dụng với những món ăn chiên nấu ở nhiệt độ thấp. Việc đun chảo ở nhiệt độ quá cao có thể làm lớp chống dính ở bên mặt chảo bị nứt, gãy và bong ra. 

3. Sử dụng các dụng cụ kim loại khi chế biến thức ăn

Các dụng cụ như dao, thìa inox, dĩa...khi sử dụng để chế biến thức ăn trên chảo rất dễ va chạm với bề mặt chảo và gây trầy xước. Các vết xước sẽ dần bong tróc ra.

Vì thế đối với chảo chống dính bạn nên sử dụng các sản phẩm bằng gỗ, silicon để bảo vệ lớp chống dính bề mặt chảo.

4. Xả, nhúng chảo vào nước lạnh sau khi vừa đun nấu

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng đều là những nguyên nhân khiến lớp chống dính ở bề mặt bảo dễ bị sủi lên và bong tróc. Sau khi sử dụng chảo xong bạn nên để chảo nguội rồi mới tiến hành vệ sinh chảo.

5. Cọ rửa, chà sát chảo mạnh

Đối với chảo chống dính bạn nên dùng miếng rửa bát mềm hoặc bọt biển để vệ sinh chảo.  Dùng giẻ cứng, khô hoặc miếng rửa bát bằng kim loại tác động vào chảo sẽ làm xước lớp chống dính của chảo.

Để dễ vệ sinh chảo một cách dễ dàng, sau khi sử dụng xong khi chảo đang nóng bạn lấy khăn giấy mềm thấm hết dầu mỡ, đồ ăn còn sót dính lại ở chảo sau đó chờ chảo nguội hẳn rồi rửa sạch.

6. Bảo quản chảo sau khi sử dụng không đúng cách

Xếp chồng chảo lên nhau, hoặc xếp lẫn với xoong nồi khác sẽ dẫn đến việc chảo bị cọ sát và có thể làm rách, trầy lớp chống dính. 

Sau khi sử dụng và vệ sinh sạch sẽ chảo nên được móc treo lên để khô ráo cũng như tránh va chạm với các vật dụng khác.

7. Mua chảo chống dính kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân khiến chảo nhanh hỏng chính là việc bạn mua phải chảo kém chất lượng.

Việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng không chỉ tốn kém chi phí mua sắm mà còn có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trên đây là những sai lầm rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng chảo chống dính khiến chảo nhanh bong tróc, hỏng chị em lưu ý tránh để giúp chảo có tuổi thọ cao và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Và đặc biệt lưu ý khi chảo chống dính đã bị bong tróc lớp chống dính là lúc bạn cần thay thế một chiếc chảo mới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chảo uy tín có giá thành phù hợp, đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng đã được thị trường công nhận bạn nên ưu tiên lựa chọn khi mua sắm như: Sunhouse, Kalpen, Elmich...

Bạn có thể tham khảo:

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN INZAGER

CHẢO CHỐNG DÍNH INOX 5 LỚP KALPEN LERMAT

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI CHỐNG CHÍNH KALPEN KAZLER

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI MIỆNG RÓT KALPEN ZENGER

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI KHÔNG CHỐNG DÍNH KALPEN KAZLER

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo