SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LIỆU CÓ THỰC SỰ AN TOÀN SỨC KHỎE KHÔNG?

20/05/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Nồi chiên không dầu không còn xa lạ đối với nhiều chị em nội trợ. Nồi chiên không dầu ra đời đã giúp chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian trong việc chế biến các món ăn thường ngày. Tuy nhiên, dùng nồi chiên không dầu có thực sự tốt cho sức khỏe hay không thì đây vẫn là một câu hỏi cần đi tìm câu trả lời, vì vậy trong bài viết này, Kalpen sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

1. Cách hoạt động của nồi chiên không dầu

Các sản phẩm nồi chiên không dầu sử dụng nguyên lý hoạt động chiên bằng chân không nhờ cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso). Nguồn nhiệt kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu luân chuyển nhiệt lượng trên bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm luôn được chín đều.

Hiện nay, nồi chiên không dầu được ứng dụng công nghệ chiên rán không dầu Rapid Air. Bộ phận làm nóng của sản phẩm cũng tạo ra nguồn bức xạ hồng ngoại để tác động vào dưới bề mặt thực phẩm tạo ra năng lượng truyền nhiệt cao.

Đặc biệt, nồi chiên không dầu kích hoạt hiệu ứng Maillard giúp màu sắc và mùi vị của thực phẩm thêm phần thơm ngon hơn. Đồng thời, trong quá trình nấu chín thực phẩm, nồi chiên có khả năng loại bỏ bớt dầu và mỡ có trong thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng. 

su-dung-noi-chien-khong-dau-lieu-co-tot-cho-suc-khoe-hay-khong

Cơ chế hoạt động của Nồi Chiên Không Dầu thương hiệu Kalpen 

2. Các lợi ích của nồi chiên không dầu đối với với cơ thể

Hạn chế dầu mỡ, giảm lượng chất béo

Bởi vì cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách thổi khí nóng xung quanh thực phẩm mà không sử dụng dầu để chiên như cách truyền thống. Trong quá trình làm chín thực phẩm, nồi chiên cũng giúp loại bỏ được lượng dầu, mỡ thừa không tốt cho sức khỏe, giúp giảm 80% lượng chất béo nạp vào trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thực phẩm chiên dầu có chứa các chất béo và calo sẽ có xu hướng mắc các bệnh béo phì cao hơn. Nhưng nồi chiên không dầu sẽ làm hạn chế dầu mỡ, giảm calo chất béo độc hại từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

su-dung-noi-chien-khong-dau-lieu-co-tot-cho-suc-khoe-hay-khong

Loại bỏ tối đa dầu mỡ giúp hỗ trợ giảm cân và an toàn với sức khỏe người dùng mà vẫn đảm bảo được về hương vị của món ăn

Ví dụ: Với 100 gram ức gà chiên bằng nồi chiên không dầu chỉ chứa 0,39 gram chất béo, còn chiên trong dầu chứa đến 13,2 gram chất béo. 

Giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide, tốt cho sức khỏe.

Với các thực phẩm chiên nhiều dầu rất dễ hình thành các chất độc nguy hiểm như acrylamide, chất này thường sinh ra khi nấu với nhiệt độ cao. Chất độc acrylamide có thể gây ra các bệnh ung thư, tử cung, vú, tụy,... trên cơ thể.

Khi sử dụng các nồi chiên không dầu, bạn có thể hạn chế được các chất độc hình thành trong quá trình chế biến thực phẩm, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Không lo bị dầu mỡ bắn vào người

Khi chiên thực phẩm bằng nồi kín thì chị em nội trợ sẽ không bị dầu mỡ bắn vào người và sẽ không bị bỏng, gây nguy hiểm. 

Nấu ăn dễ dàng hơn

Ưu điểm đầu tiên của những chiếc nồi chiên không dầu cao cấp Kalpen K15 đó chính là giúp bạn nấu nướng một cách dễ dàng. Với thiết kế cũng như đặc điểm của nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn nấu các thực phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải tốn công. Với cơ chế thực hiện của mình nó giúp cho sản phẩm được chín và bề mặt bên ngoài có màu vàng giòn giống như cách bạn chiên theo cách truyền thống.

su-dung-noi-chien-khong-dau-lieu-co-tot-cho-suc-khoe-hay-khong

Sự kết hợp của nhiều chức nắng khác nhau giúp việc nấu ăn ở lên dễ dàng hơn

Thay vì bạn phải tốn công bắc chảo và và nấu nướng thì bạn chỉ cần bỏ vào nồi chiên không dầu và bấm nhiệt độ sau đó là có thể sử dụng được thực phẩm. Có thể thấy nồi chiên không dầu chính là một trong những trợ thủ đắc lực trong việc nấu nướng mà tất cả mọi người cần có.

Có thể nấu nhiều món cùng một lúc

Một trong những ưu điểm tiếp theo của việc sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn đó chính là có thể nấu nhiều món cùng một lúc. Việc nấu nhiều món cùng một lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả thay vì thời gian nấu 2 món bạn chỉ cần sử dụng thời gian nấu một món là có hai món để sử dụng.

Với khoang chứa rộng rãi, bạn không phải lo về kích thước của đồ ăn mà còn có thể nấu nhiều món cùng lúc 

Đặc điểm của những chiếc nồi chiên không dầu đó chính là có khoang chứa rộng rãi, có khoang chứa rộng rãi giúp bạn có thể chế biến được nhiều hơn một món ăn. Việc có thể nấu nhiều món cùng một lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm kiệm thời gian nấu nướng Mà không tốn quá nhiều công sức trong việc nấu ăn. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi trội của các nồi chiên không dầu Kalpen K15 có dung tích lớn.

Nấu đa dạng các món ăn

Được biết nồi chiên không dầu là một trong những sản phẩm được thiết kế với công nghệ hiện đại có thể tích hợp nhiều chế độ khác nhau. Mỗi mỗi chế độ bạn sẽ có thể sử dụng để chế biến một kiểu thức ăn khác nhau giúp cho bạn có thể thưởng thức đa dạng món ăn hơn.

Nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen giúp bạn nấu được nhiều các món ăn khác nhau

Với những lợi ích mà nồi chiên không dầu Kalpen mang lại nói riêng và tất cả những nồi chiên không dầu nói chung thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Ghé gian hàng của Kalpen để cùng sắm sửa các vật dụng cho gian bếp nhà bạn!

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo