6 LOẠI NỒI CƠM ĐIỆN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

22/09/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Nồi Cơm Điện đến từ các thương hiệu khác nhau, và mỗi loại Nồi Cơm Điện thì lại sở hữu những đặc điểm riêng để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Bạn có biết nồi cơm điện nhà bạn đang sử dụng thuộc loại Nồi Cơm Điện nào không? Nếu chưa có câu trả lời, hãy cùng Kalpen Việt Nam tìm hiểu xem có những loại Nồi Cơm Điện phổ biến nào trên thị trường nhé!

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi mua Nồi Cơm Điện

1. Nồi Cơm Điện nắp rời

Nồi Cơm Điện nắp rời là loại nồi cơm điện có phần nắp được cấu tạo từ inox hoặc kính chịu nhiệt có khả năng tháo rời ra được khỏi thân nồi. Đồng thời lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm (một số dòng có tráng men chống dính) giúp nấu cơm an toàn, dễ dàng vệ sinh. 

Nồi Cơm Điện nắp rời dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Loại nồi này gồm hai chức năng nấu và giữ ấm, ứng dụng công nghệ nấu 1D, có 1 mâm nhiệt lớn cấu tạo phía dưới đáy nồi, sử dụng Rơle nhiệt làm nóng, lượng nhiệt tập trung ở 1 mâm nhiệt nên thời gian nấu chín chỉ từ 20 – 30 phút.

Dung tích nồi cơm điện nắp rời phổ biến 1,2 - 2,2 lít thích hợp sử dụng cho từ gia đình từ 2 đến 6 người ăn. Ngoài ra còn có nồi từ 7 - 10 lít phù hợp các quán ăn.

2. Nồi Cơm Điện nấu chậm

Nồi Nấu Chậm hay còn gọi Slow Cooker hoặc Crock-Pot là loại nồi có công dụng đun nấu hay hấp chín thức ăn trong một thời gian dài với nhiệt độ thấp bằng cách sử dụng điện năng.

Loại nồi này hiện nay thường có cấu tạo gồm lòng nồi và thân nồi. Phần lòng nồi thường bằng sứ Ceramic đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Phần thân nồi gia nhiệt giúp làm nóng lõi sứ bên trong. Phần nắp thường được làm bằng kính. Bạn dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Nồi Cơm Điện nấu chậm giúp duy trì mức nhiệt trong suốt quá trình nấu ăn

Nồi nấu chậm ứng dụng công nghệ nấu chậm duy trì mức nhiệt vừa phải trong suốt quá trình nấu để thức ăn chín từ từ thấm gia vị ngon hơn mà bảo toàn dưỡng chất tốt hơn.

Dung tích nồi nằm trong khoảng 1.5 - 3 lít phù hợp cho gia đình 4 - 10 người.

3. Nồi Cơm Điện nắp gài

Nồi Cơm Điện nắp gài là loại nồi cơm điện có phần nắp gắn liền với phần thân nồi, thân và nắp nồi dày và có khoá chắc chắn giúp hạn chế nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh, giúp giữ ấm cơm lâu hơn. Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm (một số dòng có tráng men chống dính) giúp nấu cơm an toàn, dễ chùi rửa. 

Nồi Cơm Điện nắp gài là nồi cơm điện phổ biến nhất hiện nay trong các gia đình Việt Nam

Loại Nồi Cơm Điện này ứng dụng công nghệ nấu D1, D2, D3 tùy theo từng dòng; thông dụng với hai chức năng là nấu cơm và hâm nóng cơm. Nguyên lý hoạt động của nồi chính là dựa vào Rơle tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ hâm khi đạt đến nhiệt độ nhất định.

Dung tích nồi từ 0.6 - 3 lít phù hợp sử dụng nấu cho 1 - 10 người ăn.

4. Nồi Cơm Điện Tử

Nồi Cơm Điện tử là loại nồi cơm hiện đại được trang bị các vi mạch điện tử, màn hình LED và được cài đặt phần mềm hỗ trợ nhiều chế độ nấu ăn phổ biến như nấu cơm, nấu súp, nấu cháo, làm bánh,... rất thuận tiện cho người sử dụng. Nồi Cơm Điện tử được điều khiển dễ dàng bởi các nút bấm trên bề mặt nồi. Lòng Nồi Cơm Điện tử có chất liệu hợp kim nhôm tráng men chống dính đảm bảo cơm không dính vào nồi, có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

Xem thêm: Bạn đã thử làm bánh bông lan bằng Nồi Cơm Điện chưa?

Nồi Cơm Điện tử có thiết kế mới lạ hơn so với các nồi cơm điện truyền thống

Ngoài công nghệ nấu D1, D2, D3 thì một số sản phẩm Nồi Cơm Điện tử còn ứng dụng công nghệ nấu Fuzzy Logic. Đây là công nghệ dùng bộ vi xử lý để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo và nước trong nồi giúp cơm nấu chín kỹ và ngon hơn kể cả khi bạn cho nhiều hay ít nước.

Dung tích nồi cơm điện tử từ 1 - 1,8 lít thích hợp sử dụng để nấu cho 2 đến 6 người ăn.

5. Nồi Cơm Điện tách đường

Về hình dạng, Nồi Cơm Điện tách đường có vẻ ngoài giống như nồi cơm điện tử, lòng nồi bằng inox 304 bóng sáng, truyền nhiệt tốt, nấu cơm ngon chín tới, an toàn cho sức khỏe, dễ chùi rửa và không quá khó dùng nhưng nguyên lý hoạt động có khác biệt.

Nồi Cơm Điện tách đường ứng dụng công nghệ nấu 1D gia nhiệt nhanh đồng thời hoạt động dựa trên nguyên lý phân tách phân tử tinh bột.

Nồi Cơm Điện tách đường cũng đang dần phổ biến hơn

Ngoài nấu cơm tách đường, nồi còn 9 chế độ gồm hầm thịt, nấu cơm thường, hâm nóng, nấu nhanh, hấp, chiên, làm bánh, ủ sữa chua, nấu cơm tách đường giúp thực đơn của gia đình thêm phần thú vị và phong phú hơn với nhiều món ăn được thay đổi hằng ngày.

Loại nồi này bảng điều khiển hiển thị LCD dễ dàng sử dụng cho cả người già. Nồi còn có chức năng hẹn giờ nấu phù hợp với các cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Dung tích nồi vào khoảng 1,8 lít, phù hợp nấu cơm cho gia đình 4 - 6 người.

6. Nồi Cơm Điện cao tần

Nồi Cơm Điện cao tần IH (có chữ IH trên thân nồi, viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ. 

Nồi Cơm Điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo. Cơm nấu trong Nồi Cơm Điện cao tần có thể giữ ấm đến 24 giờ (có cắm với nguồn điện), khi hâm nóng không cần thêm nước mà hạt cơm vẫn không bị khô mà dẻo như mới nấu.

Nồi Cơm Điện cao tần có chức năng hẹn giờ nấu

Nồi Cơm Điện cao tần có chất liệu cách nhiệt, cách điện, chịu lực và chống trầy xước tốt. Lòng nồi cực dày từ 2 - 4 mm bằng hợp kim, từ 5 - 9 lớp với công nghệ chống dính mới và an toàn với sức khỏe người dùng.

Tùy loại nồi có thêm nhiều chức năng chính và phụ nhưng đa số Nồi Cơm Điện cao tần đều có những chức năng chính như sau: Nấu gạo trắng, nấu cháo, nấu cơm sushi, nấu cơm gạo lứt, nấu xôi, nấu cơm cứng, nấu cơm mềm, nấu cơm trộn, hẹn giờ nấu trong vòng 24 giờ với màn hình LCD lớn hiển thị đồng hồ, chế độ nấu.

Dung tích nồi chủ yếu là 1,5 và 1,8 lít phù hợp với 4 - 6 người ăn.

Xem thêm: Khi nào thì nên thay Nồi Cơm Điện mới?

Kalpen tin rằng với những đặc điểm của các loại Nồi Cơm Điện thì chắc chắn bạn đã tìm ra Nồi Cơm Điện phù hợp cho cả gia đình của bạn. Mỗi Nồi Cơm Điện thì đều có những đặc điểm riêng biệt, tính năng, công dụng khác nhau, vì vậy hãy sáng suốt để cân nhắc và lựa chọn ra Nồi Cơm Điện phù hợp nhất!

Hiện nay Kalpen Việt Nam đang là thương hiệu phân phối các dòng sản phẩm về Nồi Cơm Điện được chị em nội trợ tin dùng mà bạn có thể tham khảo:

>>>Nồi cơm điện cao cấp Kalpen R3, 2L

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Nồi Cơm Điện

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo