BÍ QUYẾT RÁN CÁ GIÒN RỤM THƠM NGON CỦA ĐẦU BẾP KALPEN

27/02/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Cá rán là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để có thể rán cá ngon bên ngoài vỏ giòn rụm, bên trong thịt ngọt mềm thơm ngon thì không phải ai cũng biết hay làm được.

Bài viết dưới đây đầu bếp Kalpen xin chia sẻ bí quyết rán cá giòn rụm, thơm ngon để bạn tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá diêu hồng/cá rô phi hoặc cá bất kỳ theo sở thích ăn uống của gia đình.

50gr bột chiên

Dầu ăn, 1 chút rượu, muối hạt, 1 lát gừng tươi

Gia vị pha nước chấm: 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

2. Dụng cụ chuẩn bị

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI CHỐNG CHÍNH KALPEN KAZLER

Đũa rán, muôi lật.

3. Sơ chế nguyên liệu

Cá mua con còn tươi sống về rửa sạch và tiến hành mổ cá. Để giảm mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối chà xát lên cá rồi rửa lại thật sạch với nước.

Dùng dao khía lên mình cá để sau khi rán món cá rán trông đẹp mắt hơn.

Sau đó để cho cá ráo nước hoặc bạn dùng khăn mềm thấm khô cá để khi rán cá không bị bắn dầu mỡ, và chiên được nhanh.

4. Rán cá

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn, 1 chút muối hạt vào và đun ở mức lửa vừa.

Cá đã ráo nước bạn đem lăn qua một lớp bột chiên mỏng. Chờ dầu nóng cho cá vào chiên. Chiên cá vàng giòn một mặt sau đó

bạn mới trở mặt còn lại để chiên tiếp, không nên trở cá nhiều lần khiến cá bị dánh sát chảo và nát.


5. Thành phẩm cá rán

Cá rán vàng đều hai mặt, có màu vàng suộm  đẹp mắt hấp dẫn. Lớp ngoài của cá giòn rụm, thơm nức, bên trong thịt cá vẫn mềm ngọt.

6. Pha nước chấm cá rán

Cá rán vàng giòn chấm nước nắm tỏi ớt rất ngon và đưa cơm. Lấy 1 củ tỏi, 1 quả ớt đập dập hoặc xay nhuyễn, cho thêm một chút nước đun sôi để nguộivà một chút đường đánh tan thành một hỗn hợp sánh sánh sau đó cho thêm nước mắm vào khuấy đều. Để tăng hương vị bạn có thể vắt một chút chanh là sẽ có một bát nước chấm thơm ngon đúng điệu.


7. Mẹo nhỏ cho bạn:

* Để có món cá rán ngon quan trọng nhất đó chính là khâu chọn nguyên liệu. Khi mua cá bạn lựa những con còn tươi sống, mắt sáng, không bị ươn.

* Trước khi cho cá vào rán để kiểm tra độ nóng của dầu ăn bạn có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào chảo dầu nếu thấy các bọt khí nổi lên quanh chiếc đũa là dầu đã nóng khi đó có thể cho cá vào chiên.

* Để món cá chiên được thơm và giòn lại có màu đẹp mắt bạn nên lăn cá qua 1 lớp bột chiên mỏng hoặc bột ngô. Cách này cũng giúp khi chiên cá dầu ăn không bị bắn ra ngoài.

* Một chiếc chảo chống dính tốt, chất lượng cũng là một trợ thủ đắc lực giúp bạn chế biến được một món cá rán hấp dẫn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chảo chống dính với nhiều mẫu mã, thương hiệu và nhiều mức giá thành khác nhau đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng món ăn và sự an toàn cho sức khoẻ gia đình lâu dài bạn nên lựa chọn chảo chống dính của những thương hiệu có uy tín, đã được nhiều người tin tưởng sử dụng và công nhận như chảo Sunhouse, Elmich, Kalpen…

Chảo inox 3 lớp liền khối chống dính Kalpen Kazler an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Hoặc nếu sử dụng chảo không chống dính bạn có thể lăn qua cá với xì dầu rồi để cá khô ráo. Khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên cũng là cách để cá không bị dính sát chảo, giòn rụm thơm ngon.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm chảo chống dính, chảo không chống dính Kalpen tại: Kalpen.vn

Tự hào là một thành viên của Tập đoàn Kalpen Đức, Kalpen Việt Nam đã không ngừng cải tiến từ mẫu mã đến chất lượng để đưa tới tay người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị điện trong nhà bếp ngày càng hoàn hảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu nấu nướng của gia đình và giúp cho việc vào bếp của chị em phụ nữ được dễ dàng hơn.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo