-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thói quen sử dụng chảo chống dính khiến chảo nhanh hỏng hơn?
28/08/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Chảo chống dính là một người bạn quen thuộc của nhiều chị em nội trợ. Nó giúp cho quá trình chế biến món ăn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chảo chống dính là một vật dụng không thể thiếu trong chính căn bếp của bạn vì đôi khi bạn sẽ cần phải sử dụng chảo chống dính chế biến các món ăn hàng ngày. Nhưng với tần suất sử dụng chảo chống dính thường xuyên như vậy thì ít ai biết với thói quen xấu nào đó hàng ngày đã vô tình rút ngắn tuổi thọ của chảo chống dính khiến chảo chống dính nhanh hư hỏng hơn. Hãy cùng Kalpen giúp bạn tìm ra liệu bạn có đang vô tình là người gặp phải những lỗi khiến chảo chống dính nhà bạn đang dần nhanh hỏng hơn!
1. Thêm chất béo sai thời điểm
Đối với các dòng chảo thông thường thì bạn có thể thêm chất béo bất cứ lúc nào bạn muốn trong quá trình nấu ăn. Tuy nhiên, đối với chảo chống dính sẽ giúp bạn hạn chế lượng dầu khi nấu nướng. Tuy nhiên, cần tuân thủ quy tắc sử dụng chảo chống dính, đó chính là việc làm ấm chảo, sau đó cho thêm dầu, bơ và tiếp theo là bất kỳ thứ gì bạn đang nấu. Không nên làm sai quy trình, xào nấu hay bỏ đồ ăn gần chín và xịt, nhỏ dầu vào sau cùng. Điều này có thể xảy ra việc sốc nhiệt, tạo khói và nhanh hỏng lớp chống dính. Đây là một lưu ý quan trọng mà khi đọc đến nhiều chị em nội trợ trầm trồ khi thấy hình ảnh của bản thân ở trong đó.
Dầu ăn cũng chính là một yếu tố lưu ý khii bạn dùng chảo chống dính
2. Sử dụng sai đồ nấu nướng
Đồ dùng, dụng cụ nấu nướng như muôi, thìa, chảo nên dùng loại bằng gỗ hay silicone chịu nhiệt thay vì dùng thìa, đũa, muôi bằng kim loại gây xước chảo. Khi bạn dùng bằng các đồ kim loại thì trong quá trình nấu ăn phải chà xát nhiều với mặt chảo chống dính sẽ làm bong các lớp chống dính trên bề mặt chảo. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn sẽ không còn được thuận tiện như trước.
Nên dùng vật dụng bằng đũa, thìa gỗ để nấu ăn trên chảo chống dính
3. Sử dụng nhiệt độ cao
Khi đặt chảo chống dính để nấu trên bếp, bạn nên lưu ý giữ mức nhiệt trung bình hoặc thấp để bảo vệ bề mặt chống dính được bền hơn. Chắc chắn hơn, bạn có thể lấy giấy hướng dẫn sử dụng với nhiệt độ tối đa được khuyên dùng giúp bảo vệ sản phẩm được bền đẹp hơn. Đây cũng là một đặc điểm mà nhiều chị em cần lưu ý vì nhiều người có thói quen khi đặt chảo chống dính lên bếp là để nhiệt độ cao giúp chảo phản ứng nhanh hơn.
Khi dùng chảo chống dính thì nên nấu ăn ở mức nhiệt trung bình
4. Không nên đặt chảo chống dính vào lò nướng
Với nhiều người luôn ưu tiên sự tiện lợi. Những chảo chống dính cỡ bé thường được tận dụng để đặt đồ ăn và cho vào lò nướng. Tuy nhiên, sự không tương thích về nhiệt độ có thể khiến chảo dễ bị bong lớp chống dính. Vì thế, nếu dùng chảo để đặt thức ăn trong lò nướng, thay vì dùng chảo chống dính, bạn có thể dùng chảo nướng bằng thép không gỉ, chảo gang…Bạn nên lưu ý vấn đề này vì không phải lúc nào cũng có thể dùng chảo chống dính một cách tùy tiện, đôi khi bạn nghĩ đó là sự tiện lợi nhưng thực chất là đang hủy hoại đi lớp chống dính của chảo, làm cho tuổi thọ của chảo ngày một giảm đi.
Không nên tận dụng thức ăn trên chảo chống dính để cho vào lò nướng
5. Rửa không đúng cách
Không chỉ trong quá trình nấu ăn mà ngay cả khi nấu ăn xong rồi, sau đó là bước vệ sinh chảo chống dính thì bạn cũng cần phải lưu ý. Để làm sạch chảo chống dính, bạn chỉ nên dùng miếng bọt biển loại mềm, hoặc bàn chải mềm, khăn sợi nhỏ với xà phòng. Không nên dùng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn. Không nên cho chảo chống dính vào máy rửa bát vì không thể đảm bảo lớp chống dính sẽ còn nguyên vẹn sau khi rửa.
Nên dùng dụ cụ mềm để vệ sinh chảo nhẹ nhàng hơn, tránh là bong lớp chống dính
6. Sử dụng để lưu trữ
Sau khi nấu nướng, ăn uống xong, nhiều gia đình có thói quen sử dụng chảo chống dính đựng thức ăn và cho vào tủ lạnh. Việc đựng thực phẩm trong chảo cũng là cách nhanh chóng gây hao mòn với việc kết dính. Thêm vào đó, ngâm chảo trong nước qua đêm cũng là cách làm hỏng chảo rất nhanh. Vì vậy trong quá trinh bảo quản thì bạn cũng không nên sử dụng chảo một cách tùy tiện, không có khoa học.
Chúng ta nên vệ sinh chảo và treo lên giá thẳng hàng để chảo được khô ráo
Khi biết được những thói quen xấu khi dùng chảo chống dính thì bạn cần tránh và loại bỏ để không hủy hoại chảo nhà bạn thường ngày. Chúng tôi tin rằng trong quá trình nấu ăn bạn chỉ cần có sự để ý một chút là những lần nấu ăn sau hoàn toàn có thể khắc phục được những tình trạng này. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo hai dòng chảo của thương hiệu Kalpen đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay: Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager, Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper với những tính năng vô cùng nổi bật và được làm bằng chất chống dính 3 lớp Whitford đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi gia đình. Kalpen luôn tự hào là thương hiệu vì hạnh phúc của mọi nhà.