5 PHÚT HÔ BIẾN CHẢO KHÔNG CHỐNG CHÍNH THÀNH CHẢO CHỐNG DÍNH

26/09/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Bạn có tin chảo không có lớp chống dính vẫn có thể sử dụng để chiên, rán như một chiếc chảo chống dính thông thường mà không hề bị bám dính?

Kalpen xin chia sẻ với bạn cách biến chảo không chống dính thành chảo chống dính chỉ với 5 phút cùng những nguyên liệu vô cùng thông dụng trong nhà bếp nhé!

1. Sử dụng dầu ăn

Chảo sau khi mua về bạn vệ sinh sạch bằng miếng bọt biển, khăn mềm cùng nước rửa chén và nước ấm để khử mùi hôi kim loại của chảo mới.

Đổ 1 lượng dầu vào chảo đủ để phủ kín mặt chảo.

Bật bếp và đun chảo ở mức nhiệt độ thấp hoặc vừa khoảng 3-5 phút. Khi thấy dầu trong chảo bắt đầu bốc khói thì nhấc chảo ra khỏi bếp.

Đổ dầu ăn trong chảo ra, lấy khăn giấy mềm lau lại mặt chảo rồi để chảo nguội.

Sau khi chảo nguội bạn có thể sử dụng chảo để chiên, rán như một chiếc chảo chống dính thông thường.

2. Sử dụng giấm trắng

Làm sạch chảo để khử mùi chảo mới.

Cho giấm trắng 1 lượng đủ để có thể dàn đều mặt chảo rồi đun nóng ở nhiệt độ thấp.

Dùng miếng bọt biển nhúng giấm ở chảo và thoa đều khắp mặt chảo và thành chảo. Làm liên tục như vậy một vài lần sau đó đổ giấm đi và rửa chảo với nước sạch.

Tiếp theo cho chảo lên bếp đun lửa lớn để chảo bốc hơi và khô mặt chảo. Sau đó cho dầu ăn vào láng đều mặt chảo và đun ở mức lửa vừa trong vòng 2-3 phút rồi đổ lượng dầu này đi và để cho chảo nguội.

Lúc này chảo không chỉ có thể sử dụng như chảo chống dính mà còn rất sáng bóng.

Bạn có thể áp dụng cách này thường xuyên để đảm bảo độ chống dính của chảo.

3. Sử dụng dầu dừa và muối

Sau bước đầu tiên làm sạch chảo mới bạn cho dầu dừa vào chảo đun thật nóng. Láng cho dầu dừa được phủ khắp mặt chảo và thành chảo sau đó đổ phần dầu dừa này đi.

Tiếp theo rắc một lớp muối hạt trắng phủ đều mặt chảo, dùng khăn giấy mềm chà đều muối lên khắp mặt và thành chảo. Sau khi thao tác này lặp lại một vài lần là bạn đã có thể sử dụng chảo mà không sợ chảo bị bám dính khi chiên rán, xào nấu.

4. Sử dụng khoai tây và muối

Gọt khoai tây, rửa sạch và cắt đôi.

Dùng muối trắng phủ lên bề mặt củ khoai rồi chà sát vào lòng chảo và thành chảo.

Lặp lại thao tác này một vài lần sau đó rửa lại chảo với nước sạch rồi lau khô chảo bằng giấy khô hoặc khăn mềm.

5. Sử dụng baking soda

Pha ½ cốc nước kèm 2 muỗng baking soda và ½ bát giấm trắng rồi đổ vào chảo.

Đặt lên bếp và đun sôi khoảng 10 phút

Sau đó lấy chảo ra khỏi bếp, rửa sạch lại rồi để chảo được khô ráo.

Ngoài những cách hô biến chảo thông thường thành một chiếc chảo chống dính thì khi sử dụng bạn nên lưu ý tránh những lỗi hay mắc phải dưới đây để chảo cho khả năng chống dính tốt hơn.

  • Không đun nóng chảo khi chưa cho dầu vào chảo.
  • Không để dầu quá nóng mới cho thực phẩm vào.
  • Không sử dụng chảo ở mức nhiệt quá cao. Mức nhiệt độ khuyến cáo sử dụng là dưới 1.400 độ C.
  • Sau khi sử dụng chảo xong, khi chảo đang nóng không nên làm lạnh chảo hoặc rửa chảo ngay. Nên chờ chảo nguội tự nhiên xong mới tiến hành vệ sinh chảo.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu và một vài thao tác vô cùng đơn giản với thời gian chỉ 5 phút bạn đã có thể hô biến một chiếc chảo không chống dính trở thành một chiếc chảo chống dính.

Tuy nhiên, hiệu quả chống dính phụ thuộc rất nhiều vào thao tác bạn thực hiện để biến chảo không chống dính thành chảo chống dính có kỹ không. Cũng như phụ thuộc nhiều vào chất lượng chảo bạn mua và sử dụng.

Để mua được chảo chất lượng, bền đẹp và an toàn cho sức khỏe khi mua chảo bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu có uy tín và được thị trường công nhận như: Sunhouse, Kalpen, Elmich…

Ngoài ra đối với những thực phẩm khó chiên rán, có độ sát cao bạn nên lựa chọn chảo chống dính chuyên dụng để việc nấu nướng trở nên thuận lợi, nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chảo chống dính, chảo không chống dính Kalpen tại Kalpen.vn nhé!

 

 


 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo