Bí Quyết Rán Cá Giòn Tan Để Lâu Không Bị Ỉu Và Không Bị Bắn Dầu

25/06/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Cá rán là món ăn dân dã và phổ biến nhưng lại vô cùng hấp dẫn trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo cách chiên cá của đầu bếp Kalpen để có món cá rán vàng ươm, thịt cá bên trong mềm ngọt, vỏ ngoài giòn tan, giòn lâu không bị ỉu và đặc biệt khi chiên không bị bắn dầu nhé!

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Cá diêu hồng/cá rô.. phi 1 con/khúc theo sở thích ăn uống của gia đình

Muối trắng

Nước cốt chanh tươi

Dầu ăn

II. CHUẨN BỊ DỤNG CỤ

Chảo chống dính

Đũa/đĩa

III. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

1. Chọn và sơ chế cá

Chọn cá tươi: mang cá đỏ, mắt cá sáng trong, vảy sáng, cá đang sống bơi hoặc sờ mình cá thấy cứng. Không mua cá mềm nhũn, mùi lạ, mắt đục... là cá đã bị ươn ăn không đảm bảo cho sức khỏe.

Cá mua về làm sạch vảy, rửa rạch mang cá và rửa màng đen phía trong bụng cá. Để khử mùi tanh của cá có thể rửa cá với nước vo gạo, nước gừng loãng hoặc chanh sau đó dùng muối hạt chà xát nhiều lần để khử tanh rồi rửa lại với nước sạch.

Để cá ráo nước hoặc dùng khăn, giấy thấm khô mình cá.

2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Vắt nửa quả chanh lấy nước cốt rồi hòa tan cùng với một chút muối hạt. Sau đó phết hỗn hợp này lên khắp thân cá một lớp mỏng rồi thấm khô.

Thao tác này không chỉ giúp cá khi rán không bị bắn dầu mà còn giúp cá có lớp bên ngoài giòn tan.

IV. RÁN CÁ

Cho dầu vào chảo chống dính và đặt chảo lên bếp đun nóng ở mức nhiệt vừa phải cho chảo nóng đều. Dùng đầu đũa thử nhúng vào dầu nếu thấy dầu sủi tăm to, nhanh thì cho cá vào rán.

Khi rán cần để lửa ở mức nhiệt vừa phải và để yên cho mặt dưới của cá se phần da, tránh lật trở khiến cá bị nát.

Khi thấy xung quanh cá cong lên, bong ra khỏi chảo một cách rõ rệt, lớp dưới có màu vàng giòn thì nhẹ nhàng lật cá để rán tiếp mặt còn lại.

Ở bước cuối khi 2 mặt của cá đã vàng ruộm bạn tăng nhiệt độ để lớp ngoài của cá được se, rút dầu nhanh tạo nên lớp vỏ giòn và có mùi thơm đặc trưng.

Khi cá đã chín vàng đều 2 mặt nhẹ nhàng lấy cá ra và đặt lên bề mặt thoáng khí bên dưới để cá ráo dầu. Thao tác này giúp cá không bị hấp hơi nên sẽ giòn lâu.

Thành phẩm cá rán nguyên con, không bị vỡ nát. Bề ngoài cá có màu vàng ruộm, giòn thơm. Bên trong cá thịt mềm, mọng, ngọt tự nhiên. Đặc biệt, cá để lâu vẫn giữ được độ giòn.

Thêm một bí quyết nữa đó là bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo chống dính chất lượng. Một chiếc chảo được làm từ chất liệu cao cấp không chỉ giúp bạn có món cá rán thơm ngon, giòn lâu, hấp dẫn mà còn còn đảm bảo sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Bởi vì một chiếc chảo không chống dính có thể khiến món cá rán của bạn dễ bị gãy, nát trong quá trình rán làm mất thẩm mỹ. Hoặc một chiếc chảo chống dính có lớp chống dính không tốt hoặc bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao sẽ giải phóng những chất gây hại vào thực phẩm gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Chảo chống dính Kalpen Lermat an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu

Để chọn mua chảo chống dính bạn hãy ưu tiên sản phẩm của các thương hiệu có uy tín như chảo Kalpen, Elmich, Kangaroo…

Bạn có thể tham khảo: Chảo chống dính inox 5 lớp Kalpen Lermat.

Kalpen Lermart được làm từ inox 304 cao cấp không han gỉ, khả năng chống oxy hóa cao, không phản ứng với thực phẩm.

Đặc biệt Kalpen Lermat có lớp chống dính Whitford là dòng chống dính cao cấp đạt chuẩn FDA, được cấp phép sử dụng trên toàn thế giới. Lớp chống dính của Kalpen Lermat có độ dày 60 micromet cho khả năng chà xát lên đến 100.000 lần nên có khả năng chống dính siêu việt với  mọi loại thức ăn.

Chi tiết xem tại: Kalpen.vn

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo