-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH ĐÁY NỒI CHẢO SẠCH BONG, SÁNG BÓNG NHƯ MỚI
28/02/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng
Nồi chảo sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách phía bên ngoài thường xuất hiện các vết đen, ố bẩn, cháy xém trông không được vệ sinh và rất mất thẩm mỹ.
Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn cách vệ sinh phía bên ngoài và phía đáy nồi chảo được sạch đẹp, sáng bóng như mới nhé!
I. HƯỚNG DẪN HÔ BIẾN NỒI CHẢO Ố VÀNG CHÁY KHÉT BÊN NGOÀI SÁNG BÓNG
1. Sử dụng chanh tươi
Chanh tươi có tính acid cao nên có khả năng đánh bay vết bẩn, dầu mỡ một cách hiệu quả. Để vệ sinh đáy nồi chảo bạn cắt đôi một quả chanh tươi rồi dùng chanh chà xát mạnh lên những vết cháy đen, vết bẩn bám dính ở phía bên ngoài của nồi chảo. Sau một lúc chanh sẽ phát huy tác dụng làm sạch bong những vết ố vàng nhẹ. Với các khu vực bị cháy xem, ố bẩn nặng bạn chờ thêm 10-15 phút sau khi chà xát bằng chanh rồi dùng miếng bọt biển chà xát mạnh lại lần nữa rồi rửa lại với nước sạch.
Nếu bên trong lòng nồi bị ố vàng, bạn cắt chanh tươi thành lát mỏng và xếp đều lên bề mặt nồi chảo. Sau đó cho thêm một chút nước rồi đem đun sôi ở lửa nhỏ, dùng đũa đè mạnh lên các miếng chanh để chà xát lòng nồi chảo cho sạch.
2. Dùng muối và giấm trắng
Cách thực hiện như sau:
Rưới giấm trắm lên bề mặt phía ngoài của nồi chảo bị ố bẩn, rồi rắc muối trắng lên trên. Sau đó dùng giấy ăn phủ kín bề mặt đang xử lý.
Sau đó tiếp tục đổ một chút giấm trắng lên giấy ăn. Với cách này các vết bẩn sẽ tan chảy và bám vào giấy ăn.
Đợi 5-10 phút sau bạn vệ sinh lại bằng nước rửa chén là bề mặt bên ngoài nồi chảo đã sạch bóng như mới mà không hề tốn nhiều công sức.
3. Dùng Baking soda
Baking soda là một trong những thành phần chính có trong nhiều loại chất tẩy rửa vì thế đơn giản nhất là bạn sử dụng ngay baking soda có sẵn trong nhà để tẩy sạch vết ố bẩn ở bề ngoài xoong chảo.
Trước tiên bạn rắc trực tiếp baking soda lên bề mặt vết bẩn, sau đó đổ thêm một chút giấm lên rồi ngâm 2-3 tiếng, sau đó bắt đầu cọ rửa lại với nước rửa chén như bình thường.
Với các vết ố vàng bên trong nồi bạn cho baking soda cùng một ít nước rửa chén rồi đổ thêm nước. ĐUn nóng trên bếp rồi ngâm hỗn hợp trong nồi tầm 6 tiếng vết bẩn sẽ được đánh bay, trả lại cho bạn xoong nồi sáng bóng.
4. Dùng nước sốt cà chua
Trong nước sốt cà chua có chưa một lượng acid giúp dễ dàng đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên xoong chảo. Để nước sốt cà chua lên mặt ngoài và đáy xoong chảo và để yên trong khoảng 20 phút. Sau đó dùng bọt biển chà mạnh và rửa lại với nước sạch bạn sẽ có nồi chảo trông như mới.
II. LƯU Ý GIÚP NỒI CHẢO HẠN CHẾ Ố BẨN, CHÁY KHÉT
Thường xuyên vệ sinh bề mặt phía ngoài nồi chảo sau mỗi lần sử dụng để tránh vết bẩn cứng đầu tích tụ lâu ngày sẽ càng khó và mất thời gian vệ sinh.
Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì chúng chứa kiềm mạnh có khả năng ăn mòn và làm đổi màu nồi chảo.
Vệ sinh sạch sẽ mặt bếp trước khi nấu ăn sẽ giúp bề ngoài và đáy của xoong nồi không bị cháy, ố vàng.
Tránh ngâm nồi chảo lâu trong nước bẩn.
Để nồi chảo không bị cháy đen đáy hoặc có các vết ố bên ngoài bề mặt khi nấu ăn bạn nên chọn mua những loại nồi chảo chất lượng, có thương hiệu rõ ràng. Nồi chảo chất lượng cao cũng sẽ có khả năng tản nhiệt đều và tốt hơn nên sẽ hạn chế được việc nồi chảo bị cháy khét khi đun nấu.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nồi chảo được sản xuất bằng inox 304 cao cấp, mang lại vẻ về ngoài sáng bóng, mượt mà với độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, han gỉ vượt trội, giúp quá trình vệ sinh và bảo quản của người sử dụng được dễ dàng hơn.
Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Lermat L2 cao cấp
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nồi chảo của thương hiệu Kalpen Việt Nam – là một thành viên của Tập đoàn Kalpen Đức. Các sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp, thiết bị điện của Kalpen được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn Đức chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh, đáng đáng tin cậy cho người tiêu dùng Việt Nam.
Chi tiết tại: Kalpen.vn