TẠI SAO CHẢO CHỐNG DÍNH LẠI NHANH HỎNG?

31/01/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp thiết yếu và được sử dụng phổ biến ở hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ cảm thấy vô cùng phiền toái và tốn kém khi chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng chảo chống dính đã bị bong tróc, phồng rộp, hư hỏng lớp chống dính hoặc khi sử dụng không còn mang lại tác dụng chống dính như mong muốn.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến chảo chống dính rất nhanh hỏng mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải, chị em cần lưu ý để tránh khi sử dụng để giúp tăng tuổi thọ cho chảo chống dính và đảm bảo sức khoẻ cho gia đình khi sử dụng nhé!

1. Không sử dụng dầu ăn

Chảo chống dính giúp hạn chế lượng dầu ăn khi nấu nướng mà vẫn đảm bảo chế biến được nhiều món ăn theo nhu cầu và đảm bảo được tính thẩm mỹ của món ăn.

Tuy nhiên, việc dựa vào chức năng chống dính của chảo mà khi sử dụng để chiên rán mà không cho dầu ăn vào khi nấu nướng sẽ khiến chảo chống dính bị sốc nhiệt, phồng rộp lớp chống dính dẫn đến nhanh hư hỏng.

2. Dùng dụng cụ kim loại để nấu ăn trong chảo

Lớp chống dính ở bề mặt chảo rất dễ bị trầy xước khi va chạm với các dụng cụ kim loại sử dụng trong quá trình nấu nướng để trộn, đảo, xúc… thức ăn. Bạn nên sử dụng các dụng cụ bằng gỗ hoặc silicon chịu nhiệt để bảo vệ bề mặt chống dính của chảo.

3. Sử dụng chảo ở nhiệt độ quá cao

Để chảo chống dính được bền bạn nên đun nấu chảo ở nhiệt độ lửa vừa và nhỏ. Mức nhiệt vừa phải khuyến cáo khoảng 600 độ C. Đặc biệt là khi cho chảo lên bếp bạn lưu ý nên khởi động đun nóng chảo ở mức nhiệt thấp rồi tăng dần nhiệt độ nếu có nhu cầu để tránh cho chảo bị sốc nhiệt.

4. Đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn

Khi sử dụng chảo để chiên rán xào nấu theo thói quen của nhiều chị em nội trợ là đun nóng chảo sau đó mới cho dầu ăn vào. Đây là một trong những sai lầm khiến lớp chống dính của chảo nhanh bị bong tróc.

Chị em lưu ý nên lau khô bề mặt chảo, cho dầu ăn vào sau đó mới tiến hành bật bếp đun nấu mới là phương pháp sử dụng chảo chống dính một cách hiệu quả.

5. Vệ sinh chảo chống dính không đúng cách

Việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc sử dụng những dụng cụ cứng, thô ráp hay những dụng cụ bằng kim loại vệ sinh chảo sẽ khiến lớp chống dính ở bề mặt chảo bị bào mòn, xây xước và hư hỏng lớp chống dính. Với chảo chống dính bạn cần vệ sinh bằng khăn, giẻ, bọt biển mềm và lau chùi nhẹ nhàng.

6. Vệ sinh chảo ngay sau khi đun nấu

Vệ sinh chảo chống dính, xả chảo chống dính đang nóng dưới vòi nước lạnh… ngay sau khi vừa đun nấu xong khiến lớp chống dính của chảo rất nhanh bong tróc, chảo bị cong vênh, méo mó lớp đáy bởi việc làm này khiến chảo bị sốc nhiệt dẫn đến hư hỏng lớp chống dính và làm giảm hiệu suất đun nấu.

Trên đây là những sai lầm mà các bà nội trợ thường hay mắc phải khi sử dụng chảo chống dính khiến chảo chống dính rất nhanh hỏng, thường xuyên phải mua mới thay thế vừa không thuận tiện cho quá trình sử dụng, lại vừa gây tốn kém về tiền bạc.

Vì thế ngòai việc lưu ý tránh mắc phải những lỗi thường gặp này khi sử dụng thì việc lựa chọn và sử dụng một chiếc chảo chống dính chất lượng cũng là yếu tố không chỉ đảm bảo thời gian sử dụng nhất định cho một chiếc chảo chống dính và còn đảm bảo an toàn lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.

Chảo inox 3 lớp liền khối chống dính Kalpen Kazler cao cấp

Bạn có thể tham khảo các dòng chảo chống dính Kalpen – sản phẩm của thương hiệu Kalpen GmbH Đức. Kalpen đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu sức khoẻ của người tiêu dùng vì thế các sản phẩm chảo chống dính của Kalpen đều được làm từ nguyên liệu inox cao cấp 304 an toàn cho sức khoẻ. Lớp chống dính của chảo được làm từ chống dính Whitfor, Teflon, Ceramic, Dyflon, Daikin… đều là những dòng chống dính chuyên sử dụng cho các thiết bị đun nấu cao cấp.

Sản phẩm có thể sử dụng được trên tất cả các thiết bị bếp và được bảo hành dài hạn lên tới 2 năm.

Chi tiết xem thêm tại: Chảo chống dính Kalpen

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo