Nồi Chảo Chống Dính Whitford Có Tốt Không?

29/06/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Whitford là một loại vật liệu cao cấp sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trong đó có ngành thiết bị chế biến thực phẩm mà phổ biến nhất là được sử dụng làm lớp chống dính ở nồi, chảo.

Vậy nồi chảo có lớp chống dính Whitford có tốt không, sử dụng có an toàn không? Kalpen Việt Nam xin chia sẻ với bạn một vài thông tin về chất chống dính này nhé!

1. Đặc điểm của chống dính Whitford

Whitford là dòng chống dính đã đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như Nhật, Hàn, Trung Quốc, các nước châu Âu…

Sở dĩ chất chống dính Whitford được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp trong đó có ngành thiết bị chế biến thực phẩm và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì dòng chống dính này có rất nhiều đặc điểm nổi trội:

  • An toàn cho sức khoẻ vì không chứa chất PFOA, APEO – những hoạt chất có khả năng gây ung thư.
  • Nhiệt độ phân huỷ trên 440 độ C và có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 260 độ C.
  • Chất chống dính Whitford có khả năng chống ăn mòn vượt trội ngay cả ở những môi trường khắc nghiệt như muối mặn, dầu mỡ. Bảo vệ bề mặt kim loại khỏi các yếu tố môi trường có thể dẫn đến rỉ set và ăn mòn.
  • Hệ số ma sát thấp 0,02 mang lại độ bền vượt trội, bảo vệ chống mài mòn do sử dụng nhiều lần.
  • Đặc tính chống dính của Whitford tốt, giảm thiểu được sự tích tụ của các mảnh vụn trên bề mặt thiết bị nên dễ dàng vệ sinh một cách dễ dàng.

2. Nồi chảo chống dính Whitford có an toàn không?

Nồi chảo chống dính Whitford nếu được sử dụng đúng cách sẽ vô cùng an toàn. Chất chống dính Whitford không phản ứng và không bị phân huỷ, không tạo ra chất độc hại với nhiệt độ dưới 260 độ C. Chính vì thế bạn chỉ cần lưu ý tránh đun nấu ở mức nhiệt vượt 260 độ C, không sử dụng nồi chảo khi chất chống dính bị bong tróc sau một thời gian sử dụng và lựa chọn sản phẩm nồi, chảo chất lượng từ các thương hiệu có uy tín là có thể yên tâm sử dụng, không phải lo lắng về vấn đề gây hại hoặc không an toàn đối với sức khoẻ.

3. Top 5 chảo chống dính Whitford chất lượng nhất năm 2024

3.1 Chảo nhôm chống dính Sunhouse dòng CT-C

Chảo chống dính CT-C của Sunhouse có 2 size 18cm và 24 cm, phù hợp sử dụng với gia đình từ 1-4 người.

Chảo được làm từ hợp kim nhôm dày có khả năng chống móp méo do va đập. Bề mặt chảo được phủ lớp chống dính Whitford chịu nhiệt tốt, bền bỉ, dễ dàng vệ sinh. Đáy chảo Sunhouse CT-C phẳng giúp hấp thu và tỏa nhiệt tốt giúp thức ăn chín nhanh.

3.2 Chảo chống dính inox 2 đáy Elmich Smartcook SM5705MN

Chảo Elmich Smartcook SM5705MN có 3 kích thước 20cm, 26cm và 28cm phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng. Lòng chảo được phủ chống dính Whitfort Xylan 2 lớp nên chống dính hiệu quả và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Tay cầm của chảo được bọc nhựa Bakelite cách nhiệt tốt thuận tiện cho việc cầm, nắm và di chuyển chảo khi nấu nướng.

3.3 Chảo chống dính Goldsun FP-GD626

Chảo Goldsun FP-GD626 được thiết kế đơn giản phù hợp với nhiều không gian nhà bếp. Chảo nhẹ, đường kính 26cm giúp bạn chiên xào thức ăn một cách dễ dàng và thuận tiện.

Bề mặt chống dính Whitford an toàn, hạn chế trầy xước, hạn chế tình trạng bong tróc.

3.4 Chảo chống dính Inox 5 lớp Kalpen Lermat

Kalpen Lermat là dòng chảo chống dính inox 5 lớp cho hiệu suất bắt từ 100%, tối ưu hóa việc truyền và giữ nhiệt giúp thực phẩm chín nhanh, chín đều, giữ được màu sắc tự nhiên của thực phẩm và tiết kiệm thời gian đun nấu. 

Chảo Kalpen Lermat được phủ 3 lớp chống dính Whitford Xylan có độ dày 60 micromet cho khả năng chà xát lên đến 100.000 lần nên khả năng chống dính siêu việt với mọi loại thức ăn.

Kalpen Lermat có 3 kích thước 24cm, 26cm và 28cm dễ dàng phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình.

3.5 Chảo chống dính đáy từ phẳng Kalpen Inzager

Inzager là dòng chảo chống dính đáy từ có nắp đậy và có nhiều kích cỡ để người dùng lựa chọn từ 16cm đến 28cm, đủ kích thước cho tất cả các nhu cầu sử dụng lớn bé khác nhau. Chảo Kalpen Inzager có thiết kế tinh tế hướng tới sự tiện dụng cho người dùng, độ dày chảo 2.8mm cùng với công nghệ đáy từ Full Induction cho hiệu suất bắt từ 98%, khả năng truyền nhiệt tốt,  giữ nhiệt lâu.

Chảo chống dính Inzager an toàn cho sức khỏe với 3 lớp chống dính Whitford. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Đức mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm nấu nướng tiện lợi và đa năng khi vừa có thể sử dụng chảo để chiên rán, lại vừa có thể sử dụng để chế biến các món xào, nấu… Các sản phẩm nồi, chảo của Kalpen Việt Nam được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu và luôn hướng tới sự tiện lợi cho người nội trợ Việt, cùng chị em chăm sóc gia đình qua những bữa ăn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho gia đình mình những chiếc chảo chống dính không chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn an toàn đảm bảo cho sức khỏe để bạn yên tâm khi sử dụng.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo